Trang chủ » 20 câu hỏi để hỏi các nhà cung cấp nền tảng dữ liệu khách hàng trong bản demo CDP

20 câu hỏi để hỏi các nhà cung cấp nền tảng dữ liệu khách hàng trong bản demo CDP

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
20 câu hỏi để hỏi các nhà cung cấp nền tảng dữ liệu khách hàng trong bản demo CDP


Dữ liệu là mạch máu của các tổ chức tiếp thị hoạt động cao, điều này giải thích tại sao các nền tảng dữ liệu khách hàng lại rất hot hiện nay. CDP đóng vai trò là “nguồn sự thật duy nhất” cho hồ sơ của các cá nhân ẩn danh và được biết đến. CDP cũng thống nhất và bình thường hóa dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất, cải thiện độ chính xác của dữ liệu, mức độ liên quan nhắm mục tiêu và tốc độ chiến dịch tiếp thị. Cuối cùng, các CDP đặt quyền kiểm soát dữ liệu tiếp thị và công nghệ trong tay các nhà tiếp thị và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuân thủ một loạt các quy định về quyền riêng tư dữ liệu ngày càng tăng thông qua quản trị dữ liệu mạnh mẽ.

Vì vậy, khi đến lúc mua hoặc nâng cấp CDP cho tổ chức của bạn, bản demo có thể là cách tốt nhất để thực sự hiểu những gì một nhà cung cấp cụ thể cung cấp.

Đối với người mới bắt đầu, hãy thiết lập các bản demo trong khoảng thời gian tương đối ngắn của nhau để giúp đưa ra các so sánh có liên quan. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả người dùng tiềm năng và các bên liên quan đang tham gia cuộc gọi demo và chú ý đến những điều sau: Nền tảng này dễ sử dụng đến mức nào? Nhà cung cấp dường như hiểu doanh nghiệp của chúng tôi và nhu cầu tiếp thị của chúng tôi? Họ có cho chúng ta thấy các tính năng “phải có” của chúng ta không?


Khám phá đầy đủ các khả năng của nền tảng từ các nhà cung cấp như Blueconic, Tealium, Treasure Data, v.v. Báo cáo tình báo MarTech trên nền tảng dữ liệu khách hàng.

Nhấn vào đây để tai!


Craig Howard cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thành công nhất với các RFP mà chúng tôi đã thay mặt khách hàng quản lý bằng cách xác định các trường hợp sử dụng chi tiết buộc các nhà cung cấp phải chứng minh một số khả năng quan trọng đối với tổ chức. , lãnh đạo giải pháp và kiến ​​trúc sư chính tại Merkle. “Điều này cũng giúp các nhà cung cấp có cơ hội thành công tốt nhất và loại bỏ nhiều mơ hồ xung quanh các yêu cầu chính.”

Giúp bạn điều hướng bản trình diễn hàng đầu, sau đây là một số câu hỏi để hỏi từng nhà cung cấp:

 1. Làm thế nào để nền tảng cung cấp giải pháp nhận dạng? Làm thế nào để nó ghép các điểm dữ liệu lại với nhau?
 2. Làm thế nào để nền tảng xử lý cả dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc?
 3. Nền tảng này nhập và quản lý dữ liệu ngoại tuyến như thế nào?
 4. Làm cách nào để nền tảng giám sát sự thành công và / hoặc thất bại của việc tích hợp và báo cáo về sự khác biệt hoặc bất thường của dữ liệu?
 5. Nền tảng xử lý các kết nối và tích hợp với các hệ thống martech bên ngoài như thế nào?
 6. Các tích hợp “phải có” của bạn có vững chắc không?
 7. Phương pháp tiếp cận của CDP để tích hợp với các hệ thống martech cụ thể mà công ty của bạn sử dụng là gì? Chỉ vì trình kết nối tồn tại không có nghĩa là nó nhất thiết phải hoạt động cho tổ chức của bạn và cách bạn sử dụng nền tảng của bên thứ ba đó.
 8. Làm thế nào để nền tảng cho phép người dùng tạo phân khúc khách hàng dựa trên các hành vi và sở thích?
 9. Nền tảng này sử dụng công nghệ máy học như thế nào để phân tích dữ liệu, chẳng hạn như dự đoán xu hướng và kiểu mẫu của khách hàng?
 10. Làm cách nào chúng tôi có thể gửi thông điệp được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu từ CDP?
 11. Làm cách nào chúng ta có thể sử dụng CDP để điều phối và theo dõi các chiến dịch tiếp thị nhiều bước?
 12. Nền tảng tuân thủ các quy định bảo mật dữ liệu nào?
 13. Nền tảng này có những chứng chỉ bảo mật dữ liệu nào?
 14. Chúng tôi có thể trả bản quyền phần mềm hàng tháng không? Hay là hợp đồng hàng năm bắt buộc? Có hợp đồng ngắn hạn hoặc điều khoản “ngoài” nếu mọi việc không suôn sẻ không?
 15. Liệu có tăng giá khi tôi gia hạn vào năm tới không – nếu có thì bao nhiêu? Liệu nhà cung cấp có cam kết tăng giới hạn trong khoảng thời gian nhiều năm không?
 16. Các khoản phí bổ sung là gì? (tức là, chi phí thiết lập, tính năng bổ sung, API, hạn ngạch)?
 17. Quá trình giới thiệu thường là bao lâu? Chúng tôi sẽ có một nguồn lực chuyên dụng? Ai sẽ là người liên lạc hàng ngày?
 18. Mức hỗ trợ bao gồm trong giá là bao nhiêu? Hỗ trợ gì là bổ sung?
 19. Ai trả tiền nếu hệ thống / nhóm của bạn mắc lỗi?
 20. Nhóm hỗ trợ của chúng tôi có làm việc với chúng tôi để thử nghiệm các tính năng mới và đánh giá kết quả không?

Nhận bản tin hàng ngày mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số dựa vào.


Nền tảng dữ liệu khách hàng: Ảnh chụp nhanh

Chúng là gì. Nền tảng dữ liệu khách hàng, hoặc CDP, đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Những điều này giúp các nhà tiếp thị xác định các điểm dữ liệu chính từ khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau, có thể giúp tạo ra trải nghiệm gắn kết. Chúng đặc biệt hot ngay bây giờ khi các nhà tiếp thị phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc cung cấp trải nghiệm thống nhất cho khách hàng trên nhiều kênh.

Hiểu được nhu cầu. Báo cáo Internet hàng năm của Cisco cho thấy rằng các thiết bị kết nối internet đang phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 10% từ năm 2018 đến năm 2023. COVID-19 chỉ mới đẩy nhanh quá trình chuyển đổi tiếp thị này. Công nghệ đang phát triển với tốc độ nhanh hơn để kết nối với khách hàng trong một thế giới luôn thay đổi.

Mỗi tương tác này đều có điểm chung quan trọng: chúng giàu dữ liệu. Khách hàng đang nói với các thương hiệu một chút về bản thân họ ở mọi điểm tiếp xúc, đó là dữ liệu vô giá. Hơn nữa, người tiêu dùng mong đợi các công ty sử dụng thông tin này để đáp ứng nhu cầu của họ.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, chia nhỏ các phân khúc này và tập hợp chúng lại với nhau có thể là yêu cầu khó đối với các nhà tiếp thị. Đó là nơi CDP xuất hiện. Bằng cách trích xuất dữ liệu từ tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng – phân tích web, CRM, phân tích cuộc gọi, nền tảng tiếp thị qua email, v.v. – các thương hiệu có thể vượt qua những thách thức do nhiều nền tảng dữ liệu đặt ra và sử dụng thông tin để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Đọc tiếp: CDP là gì và nó cung cấp cho các nhà tiếp thị ‘cái nhìn đơn lẻ’ thèm muốn về khách hàng của họ như thế nào?


Giới thiệu về tác giả

Pamela Parker là Giám đốc Nghiên cứu tại Xưởng nội dung của Third Door Media, nơi cô ấy sản xuất Báo cáo Trí tuệ MarTech và các nội dung chuyên sâu khác cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số cùng với Search Engine Land và MarTech. Trước khi đảm nhận vai trò này tại TDM, cô từng là Giám đốc nội dung, Biên tập viên cấp cao và Biên tập viên các tính năng điều hành. Parker là một cơ quan có uy tín về tiếp thị kỹ thuật số, đã báo cáo và viết về chủ đề này ngay từ những ngày đầu thành lập. Cô ấy là cựu biên tập viên quản lý của ClickZ và cũng đã từng làm việc trong lĩnh vực kinh doanh giúp các nhà xuất bản độc lập kiếm tiền từ các trang web của họ tại Federated Media Publishing. Parker tốt nghiệp thạc sĩ báo chí tại Đại học Columbia.Nguồn: martech.org | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận