Trang chủ » 5 sai lầm về chiến lược nội dung cần tránh trong năm 2022

5 sai lầm về chiến lược nội dung cần tránh trong năm 2022

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
5 sai lầm về chiến lược nội dung cần tránh trong năm 2022


Khi bạn bắt đầu triển khai chiến lược nội dung năm 2022 của mình, chúng tôi nghĩ rằng việc làm nổi bật những sai lầm phổ biến mà người biên tập nội dung, chiến lược gia, nhà văn và thậm chí cả đạo diễn vẫn mắc phải trong năm 2021 là phù hợp. Dưới đây là 5 lỗi vi phạm hàng đầu trong năm qua.

1. Không tạo nội dung ngắn gọn

Một quan niệm sai lầm phổ biến về tóm tắt nội dung là chúng là công cụ chỉ dành cho các đại lý, chiến lược gia và biên tập viên phân công các bài báo cho một nhóm các nhà văn. Đó là sự thật. Tóm tắt nội dung là điều cần thiết cho bất kỳ ai đang soạn thảo một phần nội dung để xuất bản trực tuyến.

Hãy coi tóm tắt nội dung như lộ trình để tạo nội dung. Chúng thường được sử dụng cho các bài đăng trên blog và các bài báo, tuy nhiên cũng có thể được sử dụng cho đồ họa thông tin cũng như các phần nội dung dài hơn như sách trắng, nghiên cứu và hướng dẫn. Chúng nên bao gồm mục tiêu, tóm tắt, tiêu đề làm việc, độ dài ước tính, liên kết nội bộ và bên ngoài, đối tượng, giai đoạn kênh – và quan trọng nhất – danh sách từ khóa. Tóm tắt nội dung là một tài liệu sống liên tục phát triển. Có quan điểm cứng nhắc về những thông tin mà nó có thể chứa có thể hạn chế nội dung của bạn và khả năng xếp hạng sau này của nó.

2. Bỏ qua SERP

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) có nhiều thông tin để sử dụng khi xây dựng nội dung ngắn gọn. Khi một bài báo xuất hiện trên lịch biên tập của bạn, hoặc tốt hơn là trong khi bạn vẫn đang xem xét điểm đáng chú ý của chủ đề, đó là thời điểm lý tưởng để truy cập SERP. Các thuật ngữ chính có trong tiêu đề và mô tả sẽ giúp bạn xác định liệu ý tưởng có trọng lượng hay không.

Nhập các cụm từ này vào thanh tìm kiếm và nghiên cứu trang. Nghiên cứu ban đầu này sẽ tiết lộ nhiều hiểu biết khác nhau. Văn bản tiên đoán sẽ cung cấp các biến thể phổ biến trên tiêu đề của bạn. Bạn sẽ thấy ai hiện đang xếp hạng cho chủ đề và những góc độ nào đã được theo đuổi. Nếu các đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng tốt, bạn sẽ muốn nhập URL đó vào một công cụ SEO để đánh giá những từ khóa nào đã được sử dụng. Thực hiện bước này giúp bạn hiểu biết về môi trường mà nội dung của bạn sẽ sớm đi vào.

3. Loại bỏ nội dung cạnh tranh

Có đáng để bạn dành thời gian xếp hạng cho một chủ đề đã cạn kiệt trên web, chẳng hạn như “hành trang tốt nhất cho kỳ nghỉ mùa đông” không? Nếu bạn không xem xét những gì đã được viết cho một chủ đề thì bạn đã đặt một dây buộc vào phần nội dung của mình. Nó sẽ đi vào biển rộng lớn của các nội dung tương tự với cơ hội xếp hạng giảm dần.

Google ủng hộ nội dung độc đáo. Vì vậy, những phần hiện có đáng để đọc. Xác định những khoảng trống trong các bài báo đó là gì. Những góc nào chưa được che? Nếu mọi thứ khác mà bạn tìm thấy là một listicle, bạn có thể xem xét hướng dẫn từng bước hoặc định dạng tường thuật làm giải pháp thay thế.

Đừng quên sự cạnh tranh của chính bạn trong vấn đề này. Cân nhắc những cách sáng tạo để tách mình ra khỏi nhóm. Có lẽ họ đã dồn thị trường vào một chủ đề nào đó, nhưng thông tin được sắp xếp một cách lộn xộn. Xây dựng dựa trên những gì họ đã bắt đầu bằng cách có các câu dễ đọc hơn, các liên kết trên trang đến các bài viết liên quan và thông tin chi tiết về các danh mục mà họ chưa đề cập.

4. Không thực hiện nghiên cứu từ khóa

Gần đây tôi đã xem một bài báo trên một trang web tiếp thị nội dung đề cập đến “danh sách từ khóa đáng sợ”. Thái độ này sẽ không bao giờ giúp những người sáng tạo nội dung nắm bắt được SEO.

Nghiên cứu từ khóa rất đơn giản và giá trị của nó mang lại lợi ích. Bạn có thể sẽ bắt đầu với nền tảng của các từ khóa đã có trong đầu. Từ đó, bạn sẽ xây dựng nội dung ngắn gọn của mình để xem có tiềm năng gì để tận dụng các cụm từ tìm kiếm khác – đặc biệt là các từ khóa đuôi dài.

Hãy xem xét quy trình hai bước này:

  1. Xác định các thuật ngữ cơ bản: Ghi lại danh sách từ năm đến mười thuật ngữ bạn đã có trong đầu. Từ đó, bạn sẽ xây dựng chiến lược từ khóa của mình cho những từ khóa đó bằng cách thay đổi cú pháp, khám phá các mối quan hệ ngữ nghĩa, sử dụng đa dạng hóa, sử dụng các từ đồng nghĩa và các từ thông tục đã biết khác.
  2. Xem xét lượng tìm kiếm hàng tháng: Khối lượng tìm kiếm cao nhất cho một cụm từ thường là “top ten” hoặc “best of” từ khóa. Tuy nhiên, khi bạn kiểm tra khối lượng tìm kiếm tích lũy hàng tháng, bạn đang phân tích một bức tranh toàn cảnh hơn về mức độ phổ biến của từ khóa. Nếu một thuật ngữ có nhiều nhu cầu nhưng đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng cho nó, bạn có thể vẫn muốn theo đuổi nó. Nếu không phải như vậy, bạn có thể chọn thuật ngữ có khối lượng thấp hơn sẽ dễ dàng xếp hạng hơn với góc độ mới của bạn.

5. Không theo thời gian nội dung thường xanh

Điều này nghe giống như một oxymoron, nhưng hãy nghe tôi nói.

Nếu một chủ đề nhạy cảm về thời gian, không có gì phải sáng suốt khi tạo một nội dung ngắn gọn nhưng mạnh mẽ và nhanh chóng rồi xuất bản càng sớm càng tốt. Cập nhật nó thường xuyên cũng là một thành phần khác để duy trì tính thời sự. Nhưng nội dung thường xanh đòi hỏi một cách tiếp cận khác. Mặc dù cái tên gợi ý rằng những chủ đề này phù hợp quanh năm, nhưng có khả năng vào những thời điểm nhất định trong năm chúng sẽ có cơ hội xếp hạng tốt hơn.

Để xác định điều này, bạn sẽ cần tiến hành thêm nghiên cứu. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết về khán giả của bạn. Trò chuyện với bất kỳ thành viên nào trong nhóm trực tiếp với khách hàng có thể giúp làm sáng tỏ thời điểm các chủ đề nhất định được khách hàng quan tâm nhất. Đi qua xu hướng Google để kiểm tra các cụm từ tìm kiếm có vẻ ổn định của bạn. Trang web sẽ tạo ra một biểu đồ đường về mức cao và mức thấp nhất của chúng. Có lẽ lãi suất đạt đỉnh vào khoảng mùa xuân. Hãy thoải mái soạn thảo bài viết ngay bây giờ nhưng hãy trì hoãn việc xuất bản cho đến cuối tháng Tư.

Ngoài ra, hãy xem xét các phương tiện truyền thông xã hội để xem liệu chủ đề của bạn đã từng có xu hướng hay chưa. Bạn có thể tận dụng số lần xem lại chủ đề hàng năm để cung cấp cho mọi người thông tin cập nhật về cuộc trò chuyện. Trong những lúc cố gắng này, độc giả đánh giá cao sự hoài niệm về một chủ đề hữu ích.

Xem lại và sửa đổi chiến lược nội dung năm 2022 của bạn

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để kết hợp các chiến thuật này vào chiến lược nội dung của bạn. Cho dù bạn lãnh đạo một nhóm hay là một cá nhân đóng góp, bạn có thể tăng số nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi của mình bằng các phương pháp hay nhất này. Nếu bạn đang trì hoãn họ vì thiếu thời gian hoặc không quan tâm, bạn đang trao đổi nhóm và tổ chức của mình.

Để có lời khuyên từ chuyên gia về chiến lược nội dung năm 2022 của bạn, hãy trò chuyện với Nhóm chiến lược kỹ thuật số.Nguồn: blog.searchmetrics.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận