Trang chủ » 618.000 nhà tiếp thị đã thay đổi công việc vào năm 2021

618.000 nhà tiếp thị đã thay đổi công việc vào năm 2021

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
618.000 nhà tiếp thị đã thay đổi công việc vào năm 2021


Đó là một con số gây sốc. Trong thời kỳ được gọi là “Cuộc cải tổ vĩ đại”, 618.000 nhà tiếp thị đã rời bỏ công việc của họ vào năm 2021. Con số đó cao hơn 31% so với năm 2020.

Bạn sẽ phải cải tổ nhiều hơn trong thời gian còn lại của năm 2022. Riêng ở Mỹ, 24% nhà tiếp thị đang tích cực tìm kiếm một công việc mới và 62% đang xem xét thay đổi công việc trong năm nay. Đó là tất cả theo Báo cáo việc làm tiếp thị năm 2022 của LinkedIn.

Làm việc từ xa ngày càng phát triển. LinkedIn cũng lưu ý rằng tỷ lệ công việc tiếp thị từ xa đã tăng 121% so với cùng kỳ năm trước.

Trong một sự riêng biệt báo cáo, LinkedIn báo cáo rằng công việc từ xa chiếm phần lớn các ứng dụng trên LinkedIn lần đầu tiên vào tháng Hai. Mặc dù chỉ chiếm chưa đến 20% tổng số danh sách việc làm được trả lương, nhưng các đơn xin việc làm từ xa đã nhận được hơn 50% tổng số đơn đăng ký.

Những công việc hấp dẫn. Chuyên gia Tiếp thị Truyền thông Xã hội là công việc được yêu cầu nhiều nhất trong lĩnh vực tiếp thị, tiếp theo là Nhà chiến lược Tiếp thị và Giám đốc Tiếp thị. Mặc dù tiếp thị tìm kiếm không được đề cập trực tiếp, nhưng SEO và PPC sống dưới sự bảo trợ tuyệt vời của tiếp thị – và tất cả các hoạt động tiếp thị đều ảnh hưởng hoặc bị tác động bởi tìm kiếm ở một mức độ nào đó.

Các công việc tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông xã hội nóng như thế nào? Một nửa trong số 10 công việc hàng đầu được đăng trên LinkedIn là trong không gian kỹ thuật số hoặc truyền thông, LinkedIn cho biết vào tháng Hai bài viết trên blog.

Báo cáo đã liệt kê 10 ngành nghề phát triển nhanh nhất hàng đầu:

  1. Điều phối viên Truyền thông
  2. Trình quản lý tìm kiếm
  3. Điều phối viên truyền thông xã hội
  4. Giám đốc Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm
  5. Quản lý phương tiện
  6. Nhà phân tích tiếp thị
  7. Chuyên gia tìm kiếm
  8. Chuyên gia tiếp thị qua email
  9. Nhà phân tích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
  10. Trình quản lý phương tiện kỹ thuật số

(Nhân tiện, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, hãy nhớ xem những công việc mới nhất trong tiếp thị tìm kiếm.)

Các nhà tiếp thị đang đi đâu? Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà tiếp thị đang di chuyển đến các thành phố lớn. Tại Hoa Kỳ, năm địa điểm phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị chuyển đến là: Thành phố New York, Los Angeles, San Francisco, Washington, DC / Baltimore và Phoenix.

Các nhà tiếp thị sẵn sàng di chuyển để có được mức lương tốt hơn. Những nơi có mức lương tiếp thị hàng đầu ở Mỹ là Seattle, San Francisco, Atlanta, Fayetteville và Minneapolis-St.Paul. (Mặc dù chi phí sinh hoạt cũng cao ngất ngưởng ở Seattle và San Francisco.)

Tại sao chúng tôi quan tâm. Ngay bây giờ, các thương hiệu và đại lý đang nhận thấy việc tuyển dụng là một thách thức. Đại dịch đã định hình lại công việc – và cách nhân viên nghĩ về nó. Đã có nhiều công ty chỉ sử dụng điều khiển từ xa thành công, thậm chí còn nhiều hơn sau COVID-19. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc quay trở lại mô hình chỉ dành cho văn phòng, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại về kế hoạch của mình. Có thể xem xét một mô hình lai. Các nhà tiếp thị thích làm việc từ xa – và dữ liệu cho thấy rằng nhiều người rõ ràng thích nó. Ngoài ra, để thu hút nhân tài, bạn có thể phải đưa ra mức lương cao hơn và gói lợi ích lớn hơn.

Đối với những người tìm việc, một điều đã được làm rõ ràng: các nhà tiếp thị có thể phát triển mạnh trong một môi trường hoàn toàn từ xa. Đó là thị trường của người tìm việc ngay bây giờ. Vì vậy, nếu bạn nằm trong số những người đang tìm kiếm một vai trò mới, chúc bạn may mắn khi tìm kiếm. Tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy một vai trò làm hài lòng bạn và khiến bạn cảm thấy được trân trọng (và trả cho bạn những gì bạn xứng đáng).


Mới trên Search Engine Land

Thông tin về các Tác giả

Danny Goodwin là Biên tập viên cấp cao của Search Engine Land. Ngoài việc viết hàng ngày về SEO, PPC, v.v. cho Search Engine Land, Goodwin cũng quản lý danh sách các chuyên gia về chủ đề của Search Engine Land. Anh ấy cũng giúp lập trình cho chuỗi hội nghị của chúng tôi, SMX – Search Marketing Expo. Trước khi gia nhập Search Engine Land, Goodwin là Biên tập viên Điều hành tại Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, nơi ông dẫn dắt các sáng kiến ​​biên tập cho thương hiệu. Anh ấy cũng từng là biên tập viên của Search Engine Watch. Anh ấy đã phát biểu tại nhiều hội nghị tìm kiếm lớn và các sự kiện ảo, đồng thời được bổ sung kiến ​​thức chuyên môn của mình bởi một loạt các ấn phẩm và podcast.Nguồn: searchengineland.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận