Trang chủ » Đạt $ 60k trong Doanh thu từ Freelancer | GoDaddy Pro

Đạt $ 60k trong Doanh thu từ Freelancer | GoDaddy Pro

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
 Đạt $ 60k trong Doanh thu từ Freelancer | GoDaddy Pro


Kiếm sống

Khi làm việc tự do, đặc biệt nếu bạn vô tình trở thành chủ doanh nghiệp, bạn có thể cảm thấy có nghĩa vụ phải chấp nhận bất kỳ công việc nào theo ý mình. Mặc dù điều đó có thể có ý nghĩa trong ngắn hạn, nhưng một cách tiếp cận có tư duy tương lai hơn là cần thiết để xây dựng doanh thu cho freelancer. Hãy đi sâu vào ý tưởng đó.

Điều gì đưa chúng ta đến với công việc tự do?

Nhiều trình điều khiển khác nhau đưa chúng ta vào thế giới của việc làm tự do. Đôi khi đó là sự lựa chọn dựa trên hoàn cảnh và những lần khác là để kiểm soát con đường sự nghiệp của bạn. Bất kể lý do là gì, bạn có khả năng biến dự báo doanh thu của mình thành một nguồn bình yên thay vì căng thẳng.

Trên thực tế, theo Tòa án lưu trữ, mức lương trung bình của nhà phát triển là $ 62,277. Đó cũng không phải là mức trung bình, tăng lên bởi mức lương cao nhất. Đây là một mức thu nhập có thể đạt được. Bạn có tin không? Bạn đã sẵn sàng để tăng doanh thu cho freelancer của mình chưa?

Sáu bước để đạt được 60.000 đô la đầu tiên trong doanh thu từ người làm nghề tự do

Hãy đi vào các bước cần thiết để kiếm được 60.000 đô la doanh thu từ người làm nghề tự do đầu tiên của bạn. Những điều này trông có vẻ dễ dàng và chúng đi kèm với cảnh báo sau: bạn phải tin tưởng vào bản thân, làm việc để thăng tiến và có những cuộc trò chuyện không thoải mái. Tôi biết, email lạnh có cảm giác sai, nhưng đây là cách kinh doanh được thực hiện.

 1. Tìm một thị trường ngách mà bạn yêu thích
 2. Phát triển một trang web cho doanh nghiệp của bạn
 3. Xây dựng danh mục đầu tư của bạn với ít nhất 10 ví dụ về công việc bạn đã làm trong quá khứ
 4. Đảm bảo luôn hoàn thành công việc của bạn để khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy nó
 5. Tạo một chữ ký email hiệu quả và hấp dẫn để sử dụng khi gửi email
 6. Gửi 3 đến 5 email mỗi ngày, theo dõi từng người không trả lời sau 2 ngày

1. Tìm một thị trường ngách mà bạn yêu thích

Bạn đã nghe câu nói, “sự giàu có ở trong hốc.” Đúng rồi. Bạn càng làm việc trong một ngành, bạn sẽ thu thập được càng nhiều kiến ​​thức bộ lạc. Có nghĩa là, bạn sẽ biết những điểm khó khăn của ngành và cách tạo một trang web WordPress giải quyết chúng. Bạn sẽ biết chính xác loại lưu trữ mà ngành cần, plugin nào hoạt động và có thể có một thư viện nội dung.

Đây không phải là một công nhân nhà máy; nó hiệu quả với thời gian làm việc của bạn.

Vì vậy, tại sao không tìm một niche mà bạn thích? Bạn sẽ có thể huýt sáo trong khi làm việc. Tìm kiếm một thị trường ngách mà bạn yêu thích chính là việc bạn được khai thác vào cảm xúc của mình trong khi xây dựng.

Làm thế nào để bạn biết những gì bạn thích? (Câu trả lời không phải là hợp đồng lớn nhất.) Có nghĩa là nếu bạn thích giúp các nhà thầu lợp mái xây dựng công việc kinh doanh của họ thông qua một trang web chất lượng, thì hãy chọn thị trường ngách đó. Nếu bạn thích làm việc với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, thì hãy chọn thị trường ngách đó. “Chủ doanh nghiệp nhỏ” không phải là một thị trường ngách; đó là một danh mục chung.

Làm thế nào để tôi tìm thấy một thị trường ngách mà tôi yêu thích?

Nhìn lại quá khứ xây dựng trang web của bạn. Lấy ra một cuốn sổ tay giấy hoặc mở Sublime Text. Không quan trọng bạn thực hiện bài tập này như thế nào. Vấn đề là một chút tự khám phá.

Liệt kê mười dự án cuối cùng bạn đã làm việc.

Điều nào khiến bạn cười nhiều nhất? Viết nó ra. Nếu bạn thích làm việc trên trang web chụp ảnh chất lượng Retina, đó có thể là thị trường ngách hàng đầu của bạn về yếu tố thú vị.

Trong số mười dự án gần đây nhất mà bạn đã làm, có ngành nào tương tự không? Bạn cảm thấy thế nào khi nhớ lại những dự án đó? Có thể bạn đã làm việc trên ba trang web văn phòng nha khoa. Bạn cảm thấy ổn vì các nha sĩ đã tin tưởng bạn và họ không mất nhiều thời gian. Đó là một thị trường ngách khả dĩ.

Làm cách nào để tôi tìm được một thị trường thích hợp có khả năng chi trả tốt?

Câu hỏi này yêu cầu bạn mở Google Trang tính hoặc Excel. Bạn sẽ tạo một danh sách rút gọn gồm mười dự án cuối cùng mà bạn đã thực hiện. Nếu bạn đã tổng hợp danh sách này, thì công việc đã hoàn thành một nửa.

Mỗi hàng sẽ là một dự án. Đây là danh sách các cột:

 • Khách hàng
 • Ngành công nghiệp
 • Cảm xúc
 • Tổng hợp đồng
 • Số giờ làm việc
 • Tổng giờ
 • Chi phí
 • Lợi nhuận ròng
 • Hàng giờ ròng

Thêm công thức để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Chi phí công việc cơ bản này sẽ giúp bạn sắp xếp trang tính của mình theo một số yếu tố bao gồm ngành, cảm xúc và lợi nhuận ròng.

Lý tưởng nhất là bài tập này sẽ giúp bạn biết được bạn muốn tiếp tục thực hiện những dự án nào trong tương lai.

Mã hóa màu sắc hài lòng với màu xanh lá cây hoặc màu cam hoặc màu vàng có thể hữu ích. Công việc bực bội nên có màu đỏ. Ngoài ra, trong kế toán, màu đỏ là lỗ và màu xanh là lãi.

Trong ví dụ này, bạn là người hạnh phúc nhất khi làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Tiền trả không tệ nhưng nó không cao như trang web lợp mái. Vì vậy, hãy chỉ ra những khách hàng “vui vẻ”.

Bạn yêu thích lĩnh vực nghệ thuật, làm việc tổng cộng khoảng 25 giờ cho hai trang web này (bạn có thể nhận được nhanh hơn) và mỗi giờ ròng của bạn là 90 đô la. Bạn có thể xây dựng một trang web cho chính mình nhắm mục tiêu đến thị trường ngách này và xây dựng tập khách hàng này không? Tất nhiên bạn có thể.

Trong vòng vài giờ – tùy thuộc vào cách tổ chức của bạn – bạn sẽ có thể biết bạn thích ngách nào nhất. Bạn vẫn có thể thực hiện công việc “OK”, nhưng trang web của bạn sẽ không liên quan đến ngành đó vì đó không phải là mục tiêu của bạn.

2. Phát triển một trang web cho doanh nghiệp của bạn

Không có lý do gì để các dịch giả tự do chuyên nghiệp xây dựng trang web bỏ bê trang web của chính họ. Mặc dù câu nói này thường được những người làm nghề tự do ngẫu nhiên ném ra, nhưng nếu bạn mong muốn được khách hàng, đồng nghiệp hoặc nhà tuyển dụng tương lai của mình coi trọng, bạn phải phát triển một trang web cho công việc kinh doanh tự do của mình.

Nếu bạn lo lắng về việc viết bản sao được tối ưu hóa để nói với khán giả của mình, hãy kết hợp với một người viết quảng cáo. Có rất nhiều người có trình độ chuyên môn viết bài tiếp thị. Nhìn vào các trang web thích hợp của bạn. Họ đang thiếu những gì?

Điều đó sẽ thông báo cho bản sao trên trang web của riêng bạn.

Nếu thị trường ngách bạn chọn là nghệ thuật, có thể những khách hàng này quá phụ thuộc vào Instagram và DM để bán hàng. Họ sẽ cần một giải pháp thương mại điện tử để bán nghệ thuật, quảng cáo sự kiện và tiếp thị qua email. Bạn có thể xây dựng trang web đó một cách dễ dàng.

3. Xây dựng danh mục đầu tư của bạn với ít nhất 10 ví dụ về công việc bạn đã làm trong quá khứ

Bạn đã thực hiện được hai bước đầu tiên để đạt được 60.000 đô la doanh thu. Chúc mừng. Bước đầu tiên đó rất giống liệu pháp, và tôi tự hào về bạn. Bây giờ, hãy xây dựng danh mục đầu tư của bạn. Đây có thể là một thách thức vì một vài lý do. Nhưng hãy bắt đầu với những gì danh mục đầu tư của bạn nên bao gồm.

 • Tên khách hàng
 • Vị trí khách hàng
 • Ảnh chụp màn hình / GIF / Video của Trang web Trước đây
 • Ảnh chụp màn hình / GIF / Video của Trang web Sau

Chỉ liệt kê tên của khách hàng với một liên kết đến trang web của họ là không đủ. Nó thực sự có thể gây hại cho bạn nếu khách hàng mày mò và làm hỏng bản dựng của bạn. Đáng buồn thay, nó xảy ra.

Điểm thưởng nếu bạn viết một nghiên cứu điển hình ngắn (300 từ) cho mỗi trang web này. Một nghiên cứu điển hình nhanh sẽ trả lời các câu hỏi sau:

 • Doanh nghiệp là ai?
 • Trang web / giải pháp tiếp thị của họ trước đây là gì?
 • Có vấn đề gì thế?
 • Làm thế nào họ tìm thấy bạn?
 • Giải pháp là gì?
 • Kết quả là gì?

Thêm điểm thưởng nếu bạn bao gồm đánh giá của khách hàng trong mỗi nghiên cứu điển hình. Bạn luôn có thể quay video trước và sau để xuất bản trên YouTube được liên kết với từng nghiên cứu điển hình. Đừng quên tường thuật video màn hình đó vì phụ đề đã được lập chỉ mục bởi Google.

Ồ, và sử dụng hết giới hạn 5.000 ký tự trong các mô tả YouTube đó.

Bây giờ, nếu bạn không có mười dự án trang web trong niche bạn đã chọn, điều đó không sao. Làm nổi bật các dự án bạn đã hoàn thành trong ngành đó trên danh mục đầu tư của bạn. Sau đó, thêm vào các trang web từ các ngành công nghiệp khác như thẩm mỹ viện và nhà thầu lợp mái. Khi bạn có được nhiều khách hàng trang web hơn trong lĩnh vực nghệ thuật, hãy thay thế các nghiên cứu điển hình cũ đó trong danh mục đầu tư của bạn.

Dễ như ăn bánh! Và những nghiên cứu điển hình đó cũng xây dựng blog trên trang web của bạn! (SEO FTW.)

4. Đảm bảo hoàn thành tất cả công việc của bạn để khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy nó

Bước bốn của việc tạo ra 60.000 đô la doanh thu từ người làm nghề tự do đầu tiên của bạn là đảm bảo tất cả công việc của bạn đều được thực hiện. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ gặp một khách hàng tiềm năng và họ sẽ muốn xem kết quả của bạn. Tôi chắc rằng bạn đang hình dung một kiến ​​trúc sư với các bản vẽ và mô hình kiến ​​trúc của anh ta đang đi qua trung tâm thành phố Manhattan trong các cuộc phỏng vấn xin việc.

May mắn thay cho chúng tôi, chúng tôi làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Như đã nói, không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn giữ một vài tờ rơi quảng cáo in trong ba lô của mình. Như tôi đã nói, bạn không bao giờ biết khi nào ai đó sẽ hỏi. Bạn cũng có thể in danh thiếp với mã QR chuyển thẳng đến danh mục đầu tư trên trang web của bạn.

Tại sao bạn cần in? Tất nhiên, bạn sẽ tham dự các cuộc họp của Phòng Thương mại, các cuộc họp mạng kinh doanh và Cuộc họp WordPress. Khách hàng lý tưởng của bạn không có khả năng hiểu biết về công nghệ như bạn – hoặc họ có thể thích các đối tượng xúc giác hơn. (Hãy nhớ rằng bạn đã chọn nghệ sĩ làm thị trường ngách.)

Nhưng đừng dừng lại ở việc tiếp cận, hãy cho phép người đó liên hệ với bạn ở cuối mỗi bài đăng trên blog và phần trong danh mục đầu tư của bạn. Một số danh mục đầu tư thậm chí còn bao gồm các chatbot đi thẳng đến Slack! Làm thế nào để hiệu quả?

5. Tạo một chữ ký email hiệu quả và hấp dẫn để sử dụng khi gửi email

Chữ ký email là như vậy 2005. Tôi biết. Nhưng kiếm được 60.000 đô la đầu tiên trong doanh thu từ freelancer đồng nghĩa với việc định vị bạn là một người chuyên nghiệp. Bạn thậm chí có thể muốn định vị mình như một nhà tư vấn hoặc đại lý.

Một chút HTML và chữ ký email của bạn nên chú ý đến chi tiết giúp bạn xây dựng trang web tiếp theo. Bạn thậm chí có thể tiết kiệm thời gian và sử dụng trình tạo chữ ký email của Hubspot.

Sau đó, sao chép và dán quyền đó vào Thư hoặc Gmail. Dễ dàng.

Ngoài ra, không cần phải tinh chỉnh quá trình này. Tôi biết việc đi xuống một lỗ hổng HTML dễ dàng như thế nào. Vấn đề là hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ để phân biệt bạn là một freelancer.

Một chữ ký email hiệu quả sẽ bao gồm:

 • Họ và tên
 • Tiêu đề
 • Tùy chọn đại từ
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • URL trang web
 • tấm ảnh
 • đường liên kết mạng xã hội

Điều đó thật dễ dàng!

6. Gửi 3 đến 5 email mỗi ngày, theo dõi từng người không trả lời sau 2 ngày

Bước sáu để kiếm 60 nghìn đô la đầu tiên trong doanh thu từ người làm nghề tự do là thử thách lớn nhất đối với tâm hồn chúng ta. Nhiều người làm nghề tự do không gửi những email lạnh lùng hoặc ấm áp vì có cảm giác như chúng ta đang cầu xin việc làm. Đó là suy nghĩ phải thay đổi hoàn toàn. Những gì chúng tôi đang làm bằng cách gửi những email này đến các địa chỉ liên hệ là cho họ biết rằng chúng tôi cung cấp một dịch vụ có giá trị.

Tôi gửi email cho những liên hệ nào?

Đó có lẽ là câu hỏi mà bạn đang tự hỏi mình lúc này. Đó là một mối quan tâm hợp pháp. Nếu bạn là thành viên của Phòng Thương mại địa phương, nhóm mạng lưới kinh doanh hoặc bất kỳ Hội họp nào tại địa phương, thì bạn có rất nhiều địa chỉ liên hệ để gửi email.

Tôi biết nó giống như công việc, và đó là bởi vì nó là như vậy.

Với cách tiếp cận email lạnh hoặc ấm, đó là một trò chơi số. Cứ 10 email bạn gửi đi, thì có một khách hàng bỏ túi 500 đô la cho một trang web nhanh chóng mà chỉ mất chưa đến ba giờ để xây dựng.

Nếu bạn lo lắng về việc có CRM phù hợp trước khi bắt đầu, thì đừng. Bút và giấy hoạt động tốt. Google Trang tính cũng vậy. Nếu ai đó trả lời email của bạn, hãy đánh dấu giải pháp đó trong trang tính. Nếu họ không trả lời trong hai ngày, hãy gửi email cho họ với một dòng tiêu đề khác. Điều bạn cần làm là cố gắng. Điều này thực hiện một số điều để nâng cao doanh thu từ việc làm tự do của bạn.

Khi bạn gửi email cho khách hàng tiềm năng, chắc chắn bạn phải tinh chỉnh quảng cáo chiêu hàng, chào hàng và trình bày ngắn gọn hơn. Bạn cũng sẽ bắt đầu tin tưởng vào giá trị của dịch vụ phát triển web của mình. Đọc và gõ những từ này sẽ giúp bạn tự tin hơn, điều này gián tiếp giúp ích cho việc bán hàng của bạn.

Tôi cần dành bao nhiêu thời gian để gửi email cho mọi người?

Sau khi bạn có danh sách 20 cái tên mà bạn đang làm việc cho tuần tới, sẽ mất vài phút để gửi ba email. Hợp lý hóa quá trình này với một email mẫu. Bằng cách viết một email theo khuôn mẫu mà bạn có thể tùy chỉnh và sao chép / dán, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và có thể gõ những email này vào mỗi buổi chiều.

Việc cần thêm thời gian là nghiên cứu cần thiết để giúp bán giải pháp làm việc tự do trên web của bạn.

Nếu khách hàng không có trang web, nhưng dựa vào Instagram và cảm thấy hài lòng, có thể nói về những người rời khỏi nền tảng xã hội đó và điều đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tiếp cận của doanh nghiệp đó.

Tại sao không tham gia một cộng đồng những người làm nghề tự do?

Bạn có thể dễ dàng kiếm được 60.000 đô la doanh thu đầu tiên của mình với tư cách là một người làm việc tự do trên web. Có các nguồn lực để giúp những người làm nghề tự do như bạn làm công việc mình yêu thích mà không phải cạnh tranh với các bạn.

Tập trung vào việc xây dựng bằng cả trái tim, tin tưởng vào mạng lưới và sự phát triển chuyên nghiệp trong khi từ chối cuộc đua xuống đáy. Nếu bạn đang làm việc tự do để nâng cao thu nhập, có lẽ đây là bước đi phù hợp với bạn. Tại sao không tham gia một thị trường tự do chuyên nghiệp?Nguồn: www.godaddy.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận