Trang chủ » Meta yêu cầu tòa án can thiệp vào vụ kiện trị giá 7 tỷ USD về số lượng khán giả trên Facebook

Meta yêu cầu tòa án can thiệp vào vụ kiện trị giá 7 tỷ USD về số lượng khán giả trên Facebook

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Meta yêu cầu tòa án can thiệp vào vụ kiện trị giá 7 tỷ USD về số lượng khán giả trên Facebook


Meta đang yêu cầu tòa phúc thẩm lật lại phán quyết cấp trạng thái khởi kiện tập thể cho một vụ kiện đòi Facebook thổi phồng số lượng quảng cáo.

Công ty đã đệ trình các giấy tờ vào thứ Sáu với Tòa phúc thẩm vòng 9 để được phép kháng cáo ngay lập tức quyết định của Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ James Donato cấp trạng thái khởi kiện tập thể cho các nguyên đơn, DZ Reserve và Max Martialis.

Donato đã ra phán quyết vào ngày 29 tháng 3 rằng các công ty có thể tiến hành các yêu cầu thay mặt cho các nhà quảng cáo Hoa Kỳ đã sử dụng Trình quản lý Quảng cáo hoặc Power Editor của Facebook để mua quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram sau ngày 15 tháng 8 năm 2014.


Nhận bản tin hàng ngày mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số dựa vào.


Meta nói rằng, không thay đổi, lớp này sẽ có tổng cộng hơn 3 triệu nhà quảng cáo. Trong các giấy tờ của tòa án, công ty lập luận quyết định của Donato không phù hợp với các quyết định khác về các vụ kiện tập thể: “Xung đột đó có tầm quan trọng đặc biệt, bởi vì các vụ kiện tập thể do các nhà quảng cáo trực tuyến đưa ra là một danh mục phát triển nhanh chóng của các khiếu nại tập thể và thường liên quan đến hàng triệu các thành viên trong lớp, đòi bồi thường thiệt hại hàng tỷ đô la. ”

Trong quyết định của mình, Donato bác bỏ lập luận của công ty rằng tầng lớp này quá đa dạng, bởi vì nó bao gồm “các tập đoàn lớn tinh vi” cũng như các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Thẩm phán cho biết việc các cá nhân khởi kiện theo nhóm là hoàn toàn hợp lý vì “không có người hợp lý nào” sẽ tự mình kiện Meta để thu hồi nhiều nhất là $ 32 phí bảo hiểm.

Hồ sơ của Meta chỉ ra rằng họ có thể giải quyết vụ việc nếu kháng cáo của nó không được chấp thuận, vì các nguyên đơn đang yêu cầu bồi thường thiệt hại trên 7 tỷ đô la: khả năng phán quyết chín con số tạo ra “áp lực dàn xếp không thể thay đổi”.

Đơn kiện, ban đầu được đệ trình vào tháng 8 năm 2018, tuyên bố Facebook đã khiến các nhà quảng cáo mua nhiều quảng cáo hơn – và trả giá cao hơn cho chúng – bằng cách tăng số lượng người dùng có thể xem quảng cáo. Nó chỉ ra một báo cáo của Cục Quảng cáo Video, cho biết vào năm 2017, ước tính của Facebook về khả năng tiếp cận khán giả ở mọi bang của Hoa Kỳ đều cao hơn dân số của các bang. Đơn kiện sau đó đã được sửa đổi để bao gồm cáo buộc rằng các nhân viên của Facebook đã biết về các khiếu nại về chỉ số này từ năm 2015.

Các giấy tờ tòa án yêu cầu ước tính của Meta về khả năng hiển thị của các chiến dịch không phải là đảm bảo và không ảnh hưởng đến việc thanh toán.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Facebook là con cá lớn nhất khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội ở Hoa Kỳ Quy mô khán giả là một trong những thước đo cơ bản để xác định giá quảng cáo. Trong khi các phương tiện truyền thông khác có chứng nhận của bên thứ ba về những con số này (Nielsen, Cục lưu thông kiểm toán, v.v.), thì Facebook không có xác nhận nào như vậy. Cho rằng, những vụ kiện như thế này dường như là tất cả nhưng không thể tránh khỏi.

Đọc tiếp: Facebook cuối cùng cũng chạm phải một bức tường gạch


Giới thiệu về tác giả

Constantine von Hoffman đang quản lý biên tập viên của MarTech. Là một nhà báo kỳ cựu, Con đã phụ trách mảng kinh doanh, tài chính, tiếp thị và công nghệ cho CBSNews.com, Brandweek, CMO và Inc. Tạp chí, Sierra, và nhiều ấn phẩm khác. Anh cũng là một diễn viên hài kịch chuyên nghiệp, đã nói chuyện tại các hội nghị về anime và game về mọi thứ, từ My Neighbor Totoro đến lịch sử của xúc xắc và trò chơi trên bàn cờ, và là tác giả của cuốn tiểu thuyết hiện thực ma thuật John Henry the Revelator. Anh ta sống ở Boston với vợ, Jennifer, và quá nhiều hoặc quá ít chó.Nguồn: martech.org | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận