Trang chủ » Phần mềm ‘thử trước khi mua’ của Blackcart đang giúp Mohala bán kính râm như thế nào

Phần mềm ‘thử trước khi mua’ của Blackcart đang giúp Mohala bán kính râm như thế nào

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Phần mềm 'thử trước khi mua' của Blackcart đang giúp Mohala bán kính râm như thế nào


Hình ảnh do Mohala cung cấp.

Ashley Johnson, người sáng lập Mohala, giải thích: “Hầu hết kính mắt trên thế giới đều có một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người. “Nó loại bỏ những phụ nữ có sống mũi, độ rộng khuôn mặt và hình dạng khuôn mặt khác với hình dạng khuôn mặt chuẩn. Nó gây ra vấn đề kính râm hoặc kính đeo mắt trượt xuống mặt, đọng lại trên má, để lại dấu ấn và ảnh hưởng đến lông mi. ”

Có trụ sở chính tại Hawaii, Mohala Eyewear là một công ty khởi nghiệp với cách tiếp cận độc đáo để thiết kế kính râm. Công ty sản xuất kính mắt có gọng có thể điều chỉnh được với nhiều sống mũi và độ rộng khác nhau có thể tùy chỉnh để phù hợp với các khuôn mặt khác nhau.

Ngoài việc mang lại sự toàn diện hơn cho ngành kính mắt, Mohala có sứ mệnh giúp tài trợ giáo dục cho trẻ em gái ở Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Lào, Nepal, Sri Lanka, Tanzania và Việt Nam. Đối với mỗi cặp kính râm được bán, Mohala tặng một tuần học.

Khi thành lập công ty, Johnson có hai thách thức cần giải quyết. Trước tiên, cô ấy cần cho mọi người biết về việc cung cấp sản phẩm độc đáo của Mohala. Cô cũng cần giúp mọi người xác định khung kích thước nào phù hợp nhất với họ.

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết về trang phục hoặc cỡ giày của họ, nhưng khái niệm về kính râm phù hợp với sống mũi cụ thể của bạn là một khái niệm mới. Johnson muốn cho khách hàng của mình cơ hội thử các kích cỡ sống mũi khác nhau để họ có thể tìm được hình dạng phù hợp nhất với khuôn mặt của mình.

Johnson cho biết: “Lợi thế lớn nhất của các cửa hàng truyền thống so với các cửa hàng thương mại điện tử là khách hàng có thể thử nhiều thứ trước khi trả tiền. Tôi cần tìm ra cách thức kinh doanh thương mại điện tử của mình có thể vượt qua rào cản đó. ”

Một công ty khởi nghiệp với một vấn đề cần giải quyết

Johnson cần một giải pháp cho phép khách hàng của cô ấy thử các thiết kế khung khác nhau và dễ dàng trả lại những gì họ không muốn. Vào thời điểm nghiên cứu của cô, không có nhiều nhà bán lẻ nhỏ có thể hỗ trợ các chương trình dùng thử trước khi mua (TBYB).

Ban đầu, cô ấy đã liên hệ với Shopify, nền tảng mà cô ấy sử dụng để lưu trữ cửa hàng thương mại điện tử của mình, nhưng họ không có gì phù hợp với nhu cầu này vào thời điểm đó. Cuối cùng, Johnson chỉ có thể tìm thấy hai công ty có công nghệ TBYB mà cô ấy cần. Một công ty đã từ chối cô ấy vì họ chỉ làm việc với những thương hiệu có doanh số bán hàng nhất định.

Johnson nói: “Công ty kia là Blackcart, đã gây quỹ và ra mắt trong thời kỳ đại dịch. Ban đầu họ nói rằng tôi quá nhỏ, nhưng tôi đã thuyết phục chủ sở hữu rằng các thương hiệu nhỏ cũng cần dịch vụ này, vì vậy anh ấy nói sẽ dành một cơ hội cho tôi ”.

Blackcart ra mắt vào tháng 6 năm 2020 và công nghệ TBYB của họ tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu bao gồm Shopify, Magento, Salesforce và WooCommerce. Nhưng khi Johnson liên hệ với họ, họ chỉ mới bắt đầu. Phần mềm của Blackcart cung cấp cho các nhà bán lẻ khả năng vận chuyển các mặt hàng đến nhà khách hàng với việc trả lại miễn phí và dễ dàng những gì họ không muốn. Khách hàng chỉ thanh toán cho những gì họ chọn để giữ, cộng với một khoản phí đặt cọc danh nghĩa khi họ đặt hàng.

Trải nghiệm khách hàng cần thiết

Các công ty như Warby Parker và (đương nhiên) Amazon có các mô hình TBYB. Trong trường hợp cũ, người mua có thể chọn 5 khung để kiểm tra tại nhà. Chương trình của Amazon cho phép người mua hàng chọn tối đa 6 mặt hàng quần áo khác nhau để mặc thử tại nhà.

Theo một nghiên cứu của Forrester do Shopify ủy quyền, 57% người tiêu dùng Các chương trình của TBYB nói rằng tính linh hoạt và tiện lợi của việc thử các sản phẩm mới ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trực tuyến của họ.

Johnson lưu ý rằng cũng giống như các nhà bán lẻ lớn hơn, các doanh nghiệp nhỏ cần tùy chọn để triển khai chương trình TBYB. Cô ấy nhấn mạnh rằng việc có thể thử thứ gì đó trước khi mua là điều quan trọng đối với trải nghiệm mua sắm, thậm chí (hoặc đặc biệt) đối với mua hàng thương mại điện tử.

“Tôi nghĩ rằng tất cả khách hàng sẽ mong đợi nó,” cô nói. “Sẽ thật khó cho khách hàng của Mohala nếu họ muốn thử cả 3 chiếc sống mũi. Họ sẽ phải trả trước 600 đô la và sau đó trả lại mọi thứ. Bây giờ, họ trả một khoản tiền đặt cọc 10 đô la và sau đó gửi lại bất cứ thứ gì không vừa vặn qua đường bưu điện ”.

Giao diện người dùng đồ họa, mô tả ứng dụng được tạo tự động
Hãy thử trước khi bạn mua trang đặt hàng. Hình ảnh do Mohala cung cấp

Hầu hết những người sử dụng tính năng TBYB đều giữ ít nhất một cặp kính và đôi khi họ giữ hai chiếc. Khoản tiền đặt cọc 10 đô la là khoản phí mà Blackcart đề xuất cho Mohala khi bắt đầu.

Tính năng TBYB của Blackcart cho phép nhóm nhỏ năm người của Johnson quản lý toàn bộ quá trình dùng thử thông qua một cổng riêng biệt, nơi họ có thể dễ dàng xử lý các phiếu trả hàng. Vì nó tích hợp với Shopify, các khoản hoàn lại và thanh toán có thể được xử lý và báo cáo cho Shopify. Mohala đáp ứng chúng giống như cách họ thực hiện bất kỳ đơn đặt hàng thông thường nào.

“Đó là một quá trình rất suôn sẻ. Blackcart đã tiếp tục nâng cấp công nghệ của họ, vì vậy nó ngày càng trở nên tốt hơn, ”Johnson nói.

Nhóm của Johnson có các cuộc họp hàng tháng với Blackcart để xem xét kết quả của chương trình, xác định cơ hội và thảo luận về bất kỳ tính năng mới nào (ví dụ: các công cụ báo cáo mạnh mẽ hơn gần đây đã được thêm vào để giúp điều chỉnh ngân hàng).


Nhận bản tin hàng ngày mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số dựa vào.


Dùng thử trước khi mua giúp tăng doanh số bán hàng

Mohala đã tăng 12% doanh số bán hàng vào năm 2021, năm mà họ thêm Blackcart. Một phần của sự gia tăng là do hợp tác với Nordstrom vào cuối năm 2021 để kính của Mohala có thể được bán bởi nhà bán lẻ. Trong hai tháng qua, họ đã có doanh thu từ Blackcart nhiều hơn so với các đơn đặt hàng thông thường.

Johnson cho biết: “Điều đó cho thấy mọi người thích có trải nghiệm thử trước khi mua. “Tôi nghĩ nó chỉ cảm thấy an toàn hơn. Nếu khách hàng thích ba màu sắc hoặc kiểu dáng khác nhau, nhưng không chắc cái nào sẽ trông đẹp nhất với họ, đó là cách mua sắm an toàn hơn. ”

Lời khuyên của Johnson dành cho các nhà bán lẻ thời trang và làm đẹp là tất cả họ nên có thành phần TBYB như một phần của mô hình kinh doanh, bất kể quy mô của họ như thế nào. Rõ ràng là cần có công nghệ này trong hệ sinh thái thương mại điện tử.

Johnson nói: “Tôi thực sự tin tưởng vào phần mềm này và trải nghiệm của khách hàng. “Blackcart rất sẵn lòng làm việc với các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn.”

Đọc tiếp theo: Các nghiên cứu điển hình khác của Jacqueline Dooley

Johnson lưu ý rằng điều quan trọng là phải xác định cách tính năng TBYB phù hợp với sản phẩm của bạn. Khi ra mắt tính năng này, họ không đặt ra yêu cầu ba cặp để khách hàng có thể thử từng cặp một. “Việc yêu cầu ba cặp để thử có ý nghĩa hơn trong các thông số của chương trình đối với chúng tôi cùng với khoản tiền gửi $ 10”.

Chiến lược dùng thử trước khi mua nên được xác định dựa trên sản phẩm và mục tiêu của công ty bạn, nhưng lời khuyên lớn nhất của Johnson chỉ đơn giản là “hãy làm điều đó”. Việc triển khai phần mềm này có thể mang lại cho công ty bạn lợi thế cạnh tranh và cung cấp trải nghiệm mua sắm tổng thể tốt hơn cho khách hàng thương mại điện tử.


Giới thiệu về tác giả

Jacqueline Dooley là một nhà báo và nhà báo viết nội dung B2B tự do về các tin tức và xu hướng trong ngành công nghiệp martech. Kể từ năm 2018, cô ấy đã làm việc với các đại lý, ấn phẩm và khách hàng trực tiếp tập trung vào B2B để tạo các bài báo, bài đăng trên blog, sách trắng và sách điện tử. Trước đó, Dooley đã thành lập Twelve Thousand, LLC, nơi cô làm việc với khách hàng để tạo, quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch xã hội và tìm kiếm có trả tiền.Nguồn: martech.org | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận