Trang chủ » Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội vào năm 2022

Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội vào năm 2022

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội vào năm 2022


Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội tiếp tục không theo chuẩn mực khi mọi người trên khắp thế giới điều chỉnh theo thói quen luôn thay đổi.

Do đó, những gì bạn thấy là thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội vào năm ngoái có thể không hiệu quả như năm nay.

Sprout Social đã phân tích dữ liệu hiện tại và đưa ra các khuyến nghị cập nhật cho năm 2022, có tính đến việc sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng của mọi người.

Ghi nhận khi bắt đầu nghiên cứu, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tự báo cáo của mọi người đã tăng lên so với những năm trước:

“Trên thực tế, 71% người tiêu dùng nhận thấy rằng họ sử dụng mạng xã hội nhiều hơn so với những năm trước, điều đó có nghĩa là các thương hiệu và nhà tiếp thị cần phải gặp gỡ khán giả của họ ở nơi họ đang ở. Và khi các nhà tiếp thị đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng trên phương tiện truyền thông xã hội, lợi ích sẽ mở rộng đến mọi lĩnh vực của doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết trong báo cáo dựa trên dữ liệu được thu thập trong năm qua từ hơn 30.000 khách hàng của Sprout Social.

Dữ liệu được phân tích để hiểu khi nào nội dung được tương tác nhiều nhất và ít thường xuyên nhất, sau đó được chia nhỏ theo nền tảng và ngành.

Tất nhiên, có những giới hạn đối với những nghiên cứu này, vì có nhiều bài đăng thành công trên mạng xã hội hơn là chỉ đăng vào thời điểm “thích hợp”. Vì vậy, đây là tuyên bố từ chối trách nhiệm bắt buộc rằng mối tương quan không bằng nhau về quan hệ nhân quả.

Tuy nhiên, với điều đó đã nói, bạn có thể thấy dữ liệu là điểm khởi đầu hữu ích để kiểm tra thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội cho đối tượng cụ thể của bạn.

Các chi tiết khác cần lưu ý:

  • Dữ liệu được thu thập trên nhiều ngành và địa điểm khác nhau
  • Tất cả các khung giờ được ghi theo Giờ miền Trung (CST)
  • Số lượng tương tác thể hiện tổng số lượt tương tác mà một thương hiệu nhận được trên kênh cụ thể trong khung giờ đó.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét thời điểm tốt nhất hiện tại, được cập nhật để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ngay bây giờ.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội nói chung

Nhìn chung, mức độ tương tác trên mạng xã hội cao nhất trong thời gian sáng giữa tuần.

Điều đó đề cập đến những ngày giữa Thứ ba thứ năm tại 9 giờ sáng hoặc 10 giờ sáng.

Các tồi tệ nhất ngày để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội là Chủ nhật.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook

Tương tác trên Facebook đã chuyển từ giữa buổi sáng sang đầu giờ sáng.

Các buổi sáng rất sớm trong tuần cho thấy mức độ tương tác nhất quán và được coi là thời điểm thích hợp để thu hút sự chú ý của các bài đăng trên Facebook.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook là Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu tại 3 giờ sáng.

Cũng có một sự gia tăng trong sự tham gia vào Thứ Ba tại 10 giờ sáng. và không bật.

Các tồi tệ nhất ngày đăng trên Facebook là Thứ bảy.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram

Instagram đã trải qua một thời kỳ bùng nổ trong suốt năm 2020 và 2021, đạt hai tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2022.

Sự gia tăng người dùng đã tạo ra sự mở rộng các khoảng thời gian hàng đầu để đăng bài trên Instagram, với mức độ tương tác vào giữa trưa vào các ngày trong tuần tăng lên so với những năm trước.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram được xác định là:

  • thứ hai tại 11 giờ sáng.
  • Thứ BaThứ Tư từ 10 giờ sáng. đến 1 giờ chiều.
  • thứ nămThứ sáu 10 giờ sáng. và 11 giờ sáng.

Nghiên cứu cho thấy cũng có nhiều cơ hội để tăng cường tương tác vào các buổi tối và cuối tuần.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Twitter

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Twitter đã thay đổi “đáng kể” so với năm ngoái.

Giờ đây, sự tương tác tập trung nhiều nhất vào giữa buổi sáng và giữa các ngày trong tuần.

Sprout Social giả định rằng lý do cho điều này là sự quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển tin tức và cập nhật, cũng như mong muốn giải trí thông qua các Tweet và meme lan truyền.

Thời gian tương tác chính của Twitter được xác định là Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ SáuThứ bảy tại 9 giờ sáng.

Các tồi tệ nhất ngày để đăng trên Twitter là Chủ nhật.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội duy nhất được đưa vào báo cáo với khoảng thời gian nhất quán qua từng năm để có mức độ tương tác cao.

Mức độ tương tác trên LinkedIn cao nhất trong tuần làm việc của Hoa Kỳ, tập trung nhiều nhất vào giữa trưa và không kéo dài quá giờ làm việc của Hoa Kỳ.

Không chắc bạn sẽ nhận được nhiều tương tác trên các bài đăng trên LinkedIn vào cuối tuần, khi mức độ tương tác giảm đáng kể.

Các thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn được xác định là Thứ ba từ 10 giờ sáng. đến không bật.

Các những ngày tốt nhất để đăng trên LinkedIn là Thứ TưThứ năm.

Các tồi tệ nhất số ngày để đăng trên LinkedIn là Thứ bảyChủ nhật.

Tóm tắt

Việc lặp lại dữ liệu này không phải là một hướng dẫn đảm bảo để thành công trên phương tiện truyền thông xã hội. Của bạn thời điểm tốt nhất để đăng có thể khác nhiều so với những gì trong nghiên cứu này, tùy thuộc vào đối tượng và thị trường ngách của bạn.

Điều quan trọng là phải luôn tự kiểm tra trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào được khuyến nghị trong các nghiên cứu trong ngành.

Tất cả các đối tượng phản ứng khác nhau, vì vậy không có chiến lược duy nhất nào phù hợp nhất cho tất cả các doanh nghiệp.


Nguồn: Sprout Social

Ảnh nổi bật: Song_about_summer / Shutterstock

!function(f,b,e,v,n,t,s) {if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)}; if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0'; n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window,document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

if( typeof sopp !== "undefined" && sopp === 'yes' ){ fbq('dataProcessingOptions', ['LDU'], 1, 1000); }else{ fbq('dataProcessingOptions', []); }

fbq('init', '1321385257908563');

fbq('track', 'PageView');

fbq('trackSingle', '1321385257908563', 'ViewContent', { content_name: 'best-times-to-post-on-social-media-in-2022', content_category: 'trends-digital news ' });

Nguồn: www.searchenginejournal.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận