Trang chủ » Tốt nhất để Google khám phá trang web mới của bạn với các liên kết bên ngoài qua việc gửi URL

Tốt nhất để Google khám phá trang web mới của bạn với các liên kết bên ngoài qua việc gửi URL

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Tốt nhất để Google khám phá trang web mới của bạn với các liên kết bên ngoài qua việc gửi URL


John Mueller của Google cho biết không có gì sai khi sử dụng công cụ kiểm tra URL của Google Search Console để yêu cầu lập chỉ mục nhưng cách tốt hơn là để Google phát hiện ra các URL mới đó trên trang web mới đó thông qua các liên kết bên ngoài. Google cho biết tốt hơn hết là có các liên kết đến trang web và để Google chọn trang web theo cách đó.

John Mueller đã nói với tôi rằng vào hangout vào thứ Sáu tuần trước tại Điểm 7:56 vào video. Tôi giải thích rằng tôi đã bắt đầu một blog hoàn toàn mới, không phải về SEO (tôi đã có hai trong số đó). Blog được đặt tên Lucid Insider – đó là chủ đề về nhà sản xuất xe điện mới, Lucid Motors và chiếc sedan EV đầu tiên của hãng có tên là Lucid Air. Vì vậy, tôi bắt đầu blog cách đây vài tuần chủ yếu là vì tôi muốn bắt đầu lại thứ gì đó hoàn toàn mới và xem nó diễn ra như thế nào. Tất nhiên, nó sẽ giúp tôi có bối cảnh cho bài viết SEO của mình, nhưng cũng sẽ rất thú vị khi bắt đầu một cái gì đó mới.

Vì vậy, tôi đã hỏi John liệu anh ấy có khuyên bạn nên gửi các URL mới khi bạn xuất bản chúng thông qua công cụ Kiểm tra URL của Google Search Console, yêu cầu tính năng lập chỉ mục không? Đây là dành cho một blog mới, không có liên kết đến nó, với một sơ đồ trang XML.

John trả lời rằng các liên kết là phương pháp tốt nhất (do đó là liên kết ở trên) để Google lập chỉ mục nội dung của bạn. Ông cho biết “không có gì bất lợi” khi sử dụng tính năng lập chỉ mục yêu cầu. Anh ấy nói “Nếu đó là một trang web mới mà chúng tôi không có tín hiệu và không có thông tin gì về nó, thì ít nhất việc cho chúng tôi biết về URL là một cách để có được bước chân ban đầu. Nhưng nó không phải là đảm bảo rằng chúng tôi sẽ nhặt nó lên. “

Sau đó, anh ấy nói đùa rằng tôi biết một số blog mà tôi có thể liên kết, nói rằng “vì vậy đó là điều mà bạn có thể biết một người khác đang viết blog và bạn có thể làm việc cùng với họ và có thể nhận được một liên kết đến trang web của bạn – điều gì đó cùng những dòng đó. Điều đó có thể sẽ làm được nhiều việc hơn là vào Search Console bất kỳ câu nào nói rằng tôi muốn URL này được lập chỉ mục. “

Vì vậy, tôi nói, không, tôi muốn thấy điều này xảy ra một cách tự nhiên. Vì vậy, đây có thể là liên kết đầu tiên đến Lucid Insider blog nhưng nó đang nhận được lưu lượng truy cập ngay bây giờ thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Cộng đồng Lucid nhắc tôi nhớ về những ngày đầu của cộng đồng SEO – vì vậy những người trong cuộc đều biết về blog bây giờ.

Đây là video nhúng cuộc trò chuyện kéo dài 90 giây này:

Diễn đàn thảo luận tại Cộng đồng YouTube.Nguồn: www.seroundtable.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận