Trang chủ » Cách phát DVD và đĩa Blu-ray trong Windows

Cách phát DVD và đĩa Blu-ray trong Windows

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Cách phát DVD và đĩa Blu-ray trong Windows


Bạn có thể xem hầu hết các chương trình truyền hình và phim yêu thích của mình thông qua các dịch vụ phát video trực tuyến, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn có những bộ sưu tập DVD và Blu-ray khổng lồ. Thật không may, nếu bạn đưa đĩa vào PC Windows của mình, bạn có thể gặp rắc rối vì Windows Media Player của Microsoft không hỗ trợ DVD hoặc Blu-ray.

Nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để phát các đĩa yêu thích của mình trong Windows, đừng lo lắng. Một số thương hiệu PC có phần mềm đa phương tiện mà qua đó bạn có thể phát đĩa DVD, mặc dù đôi khi những sản phẩm này có tính chất hạn chế. Microsoft cung cấp ứng dụng Windows DVD Player, nhưng nó có giá 15 đô la và đã tạo ra một số đánh giá không tốt. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang các chương trình của bên thứ ba như VLC Media Player, Leawo Blu-ray Player và 5Kplayer.

Trước khi bạn có thể phát bất kỳ phương tiện dựa trên đĩa nào, bạn đương nhiên cần có một ổ đĩa DVD. Hầu hết các máy tính xách tay không còn đi kèm với ổ đĩa DVD vì nhiều nhà sản xuất cố gắng làm cho máy của họ mỏng và nhẹ nhất có thể. Đối với máy tính để bàn, ổ đĩa DVD (và Blu-ray) thường là tùy chọn. Nếu PC của bạn không có, bạn luôn có thể mua một Nội bộ hoặc bên ngoài lái xe. Nhiều ổ trong số này cũng có khả năng đọc / ghi, vì vậy bạn có thể ghi đĩa DVD và Blu-ray.

Bạn sẽ có thể phát DVD trong hầu hết các ứng dụng trình phát mà ít hoặc không gặp khó khăn. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình đều thiếu chức năng cần thiết để giải mã đĩa Blu-ray thương mại và mã hóa. Một số chương trình, chẳng hạn như Leawo Blu-ray Player, có thể phát Blu-ray ra khỏi hộp. Những người khác sẽ cần một phần mềm riêng để giải mã đĩa để nó có thể chơi được.Trình phát DVD Windows của Microsoft

Windows DVD Player

Các Ứng dụng Windows DVD Player được bán trong Microsoft Store chỉ là một việc dễ dàng, nhưng nó hoạt động (ít nhất là trong hầu hết thời gian). Trước tiên, bạn có thể muốn xem phiên bản dùng thử bảy ngày. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh nút Mua và chọn Bản dùng thử miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản dùng thử này sẽ không thực sự phát DVD, thay vào đó nó chỉ cho bạn biết liệu nó có tương thích với đầu đĩa DVD tích hợp trên PC của bạn hay không.

Bạn sẽ nhận thấy từ các bài đánh giá tại Microsoft Store rằng Windows DVD Player không đạt điểm cao; Nó có xếp hạng trung bình là 3.2 trên 5. Nhiều người phàn nàn rằng ứng dụng hoạt động không ổn và có thể không hoạt động trong một số trường hợp. Những người khác thì lo lắng về việc chi 15 đô la cho một ứng dụng mà họ cảm thấy phải miễn phí.

Nếu bạn quyết định mở ví của mình, hãy tải xuống và khởi chạy ứng dụng. Chèn DVD (chương trình không hỗ trợ đĩa Blu-ray) vào ổ đĩa của bạn và nhấp vào Phát. Bạn sẽ có quyền truy cập vào dãy lệnh thông thường, bao gồm Phát, Tạm dừng, Dừng, Tua nhanh, Tua lại, Điều khiển âm lượng và Thay đổi kích thước màn hình. Nhưng có sẵn các ứng dụng trình phát tốt hơn.


VLC Media Player

VLC Media Player

Được phát triển bởi những người tại VideoLAN, VLC Media Player là một trình phát đa phương tiện đa năng; nó có thể phát nhạc và video được lưu trữ trên PC hoặc mạng gia đình của bạn, cũng như các đĩa DVD, CD và Blu-ray. VLC Media Player miễn phí, mặc dù bạn luôn có thể quyên góp một số tiền cho sự phát triển của nó.

Để sử dụng tùy chọn này, trước tiên bạn phải tải xuống và cài đặt phần mềm từ Trang web VideoLAN VLC Media Player. Khởi chạy VLC Media Player, đưa đĩa vào và nó sẽ tự động quay vòng. Nếu không, hãy nhấp vào Phương tiện> Mở đĩa> DVD, sau đó nhấp vào nút Phát. Bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các nút để điều khiển quá trình phát lại.

VLC Media Player dễ dàng phát DVD nhưng không phát Blu-ray vì phần mềm không thể tự giải mã những đĩa đó. Nếu bạn gặp lỗi khi cố phát Blu-ray, thì có một giải pháp khác. Duyệt đến trang vlc-bluray GitHub và làm theo các bước để tải xuống và cài đặt công cụ của bên thứ ba có tên MakeMKV.

Sau khi sao chép tệp cần thiết như được mô tả trên trang GitHub, hãy mở MakeMKV và cho phép nó giải mã đĩa Blu-ray hiện tại của bạn. Bạn cũng cần cài đặt Môi trường thời gian chạy Java 64-bit (JRE) để truy cập các menu trên đĩa. Sau đó, bạn có thể phát Blu-ray trong VLC Media Player.

MakeMKV được sử dụng miễn phí trong 30 ngày, sau thời gian đó, bạn sẽ phải mua nó với chi phí 60 đô la. Tuy nhiên, có nhiều cách để giải quyết vấn đề đó nếu bạn tham khảo Diễn đàn MakeMKV.


Đầu phát Blu-ray Leawo

Đầu phát Blu-ray Leawo

Đầu phát Blu-ray Leawo là một trình phát đa phương tiện miễn phí và đa năng có thể xử lý nội dung từ DVD, đĩa Blu-ray, thư mục và tệp ISO. Và có, nó phát Blu-ray mà không gặp khó khăn và không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Chương trình sử dụng đơn giản. Chỉ cần cho đĩa vào và Leawo sẽ tự động phát hiện ra. Nhấp vào biểu tượng của đĩa để chơi nó. Bạn có thể phát, tạm dừng, dừng, tiến lên, quay lại và thậm chí lặp lại video từ đĩa của mình.

Menu đĩa hiển thị tất cả các tiêu đề và phần chính để bạn có thể chuyển đến một phần cụ thể. Bạn cũng có thể bật qua lại giữa chế độ cửa sổ và chế độ toàn màn hình. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi vượt qua chương hoặc menu đầu tiên của đĩa Blu-ray thương mại, bạn sẽ cần điều chỉnh một cài đặt cụ thể. Nhấp vào menu Leawo Blu-ray Player, đi tới Cài đặt trình phátvà chọn DVD / Blu-ray. Bật công tắc cho Bỏ qua menu đĩa Blu-ray.

Phiên bản cơ bản của Leawo Blu-ray Player là miễn phí và cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để phát đĩa, mặc dù một quảng cáo bật lên bất cứ lúc nào bạn tạm dừng video. Để phân phối với các quảng cáo, phiên bản cao cấp sẽ chạy cho bạn 44,95 đô la một năm hoặc 99,95 đô la suốt đời.


5KPlayer

5KPlayer

5KPlayer có thể phát video độ nét cao, DVD và thậm chí cả các đài phát thanh trực tuyến. Tính năng Apple AirPlay được tích hợp sẵn cho phép bạn truyền phát âm thanh và video từ iPhone của mình. Bạn cũng có thể lấy video từ YouTube và các dịch vụ phát trực tuyến khác. Tuy nhiên, 5K Player không thể phát các đĩa Blu-ray thương mại và được mã hóa, ngay cả với các công cụ giải mã của bên thứ ba.

Tải xuống và cài đặt 5KPlayer và sau đó khởi chạy phần mềm. Bạn được yêu cầu đăng ký bằng cách nhập tên và địa chỉ email của mình để có thể tự do tải video xuống và sử dụng AirPlay của Apple. Nhập mã đăng ký bạn nhận được qua email và bạn đã sẵn sàng.

Mở một đĩa DVD vào ổ đĩa của bạn và nhấn đĩa DVD khuy ao. Nhấp chuột VÂNG, và DVD của bạn bắt đầu phát. Các điều khiển trên màn hình cho phép bạn phát, dừng, nhảy về phía trước, bỏ qua phía sau và thay đổi âm lượng. Xem một đĩa DVD đơn giản như vậy, mặc dù 5KPlayer được tích hợp nhiều tính năng thú vị khác để biến nó thành một trình phát đa phương tiện thực sự mạnh mẽ và hiệu quả.

.Nguồn: sea.pcmag.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận