Trang chủ » Cách tìm thiết bị Windows bị mất

Cách tìm thiết bị Windows bị mất

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Cách tìm thiết bị Windows bị mất


Nếu bạn không thể tìm thấy máy tính xách tay hoặc máy tính bảng Windows của mình, Microsoft có một tính năng được gọi là Tìm thiết bị của tôi có thể giúp bạn xác định vị trí của thiết bị thông qua bản đồ trên màn hình. Trên Windows 10 và Windows 11, bạn có thể khóa thiết bị, để thiết bị phát ra âm thanh hoặc gửi tin nhắn tới màn hình. Nếu bạn có PC để bàn, tính năng này có thể hữu ích trong quá trình di chuyển hoặc chuyển đổi khác.

Ngoài việc tìm một trong các thiết bị của riêng bạn, bạn có thể xác định vị trí các thiết bị đã đăng ký với những người khác trong gia đình Microsoft của bạn. Yêu cầu chính là bạn cần có tài khoản Microsoft để đăng nhập vào thiết bị của mình và theo dõi vị trí của thiết bị. Đây là cách tất cả điều này hoạt động.Thiết lập Tìm thiết bị của tôi trong Windows 10

tìm thiết bị của tôi

Trong Windows 10, hãy truy cập Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Tìm thiết bị của tôi. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào Tìm hiểu thêm liên kết ở cuối trang này. Nếu tính năng này hiện bị tắt, bạn sẽ thấy một dòng cho biết “Tìm thiết bị của tôi đã tắt”. Nhấn vào Thay đổi khuy ao.

lưu vị trí thiết bị

Một cửa sổ nhỏ bật lên với cài đặt có nội dung “Lưu định kỳ vị trí thiết bị của tôi”. Nhấp vào công tắc để thay đổi cài đặt đó từ tắt sang bật.

Cài đặt vị trí

Bên dưới nút Thay đổi, bạn có thể thấy thông báo cho biết: “Cài đặt vị trí của thiết bị của bạn bị tắt, vì vậy, theo dõi thiết bị này sẽ không hoạt động.” Nếu vậy, hãy nhấp vào Bật cài đặt vị trí liên kết.

truy cập vị trí

Tại màn hình Vị trí, hãy nhấp vào Thay đổi và bật nút chuyển cho Quyền truy cập vị trí vào thiết bị này.


Thiết lập Tìm thiết bị của tôi trong Windows 11

tìm thiết bị của tôi

Nếu bạn muốn bật Tìm thiết bị của tôi trong Windows 11, hãy truy cập Cài đặt> Quyền riêng tư & bảo mật> Tìm thiết bị của tôi và đảm bảo nút chuyển bên cạnh Tìm thiết bị của tôi được kích hoạt. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào Được trợ giúp liên kết trên trang này.

dịch vụ định vị

Tính năng Tìm thiết bị của tôi yêu cầu bật cài đặt Vị trí. Để đảm bảo cài đặt Vị trí được bật, hãy chuyển đến Cài đặt> Quyền riêng tư & bảo mật> Vị trí. Bật công tắc cho Dịch vụ định vị nếu nó bị tắt.


Tìm một thiết bị bị thiếu

trang thiết bị

Bây giờ, giả sử bạn đang gặp phải tình huống thiếu thiết bị và bạn cần tìm ra nơi thiết bị đang ẩn. Để theo dõi thiết bị của bạn, hãy đăng nhập vào trang tài khoản Microsoft của bạn và đi đến Trang thiết bị. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị Windows được kết nối với tài khoản của mình.

Nếu Tìm thiết bị của tôi được bật, bạn sẽ thấy vị trí được ghi lại lần cuối của mỗi thiết bị. Đừng lo lắng nếu trang hiển thị vị trí và ngày tháng cũ hơn cho một thiết bị; thông tin đó sẽ được cập nhật khi bạn ping thiết bị. Nếu thiết bị bị thiếu được bật, chỉ cần nhấp vào Tìm thiết bị của tôi.

tìm bản đồ thiết bị của tôi

Một trang bật lên hiển thị cho bạn ngày tháng, địa chỉ và bản đồ xác định vị trí của thiết bị. Sử dụng con lăn chuột hoặc bàn di chuột của bạn hoặc các nút Thu phóng trên bản đồ, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ để xem vị trí gần hơn hoặc xem rộng hơn. Bạn cũng có thể di chuyển bản đồ bằng chuột của mình.

xác định vị trí

Nhấn vào Tìm thấy dưới mục nhập để cập nhật vị trí của thiết bị. Bản đồ và vị trí cuối cùng được cập nhật để phản ánh vị trí hiện tại của thiết bị của bạn. Trên đầu của thiết bị bị mất, một tiếng bíp tắt để cảnh báo cho bất kỳ ai ở gần đó. Thêm vào đó, một thông báo xuất hiện nhanh chóng cho biết rằng “quản trị viên đã cố định vị thiết bị này.”

Nếu thiết bị của bạn ở gần bạn, bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng bíp. Nếu thiết bị được đặt ở nơi khác, hy vọng ai đó sẽ nghe thấy tiếng bíp và / hoặc nhìn thấy thông báo và có thể thông báo cho bạn về nơi ở của thiết bị.

khóa tin nhắn

Nếu bạn không thể nhanh chóng đến vị trí thiết bị của mình, hãy nhấp vào Khoa để người khác không thể truy cập nó nếu không có các quyền cần thiết. Bạn cũng có thể nhập một tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình cho bất kỳ ai tìm thấy thiết bị của bạn.

Khóa thiết bị sẽ đăng xuất mọi người dùng đang hoạt động và vô hiệu hóa quyền truy cập của bất kỳ người dùng cục bộ nào. Bất kỳ ai có tài khoản của quản trị viên sẽ vẫn có thể đăng nhập. Khi thiết bị bị khóa, các dịch vụ theo dõi vị trí sẽ được bật.

.Nguồn: sea.pcmag.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận