Trang chủ » Dùng thử Windows 11? Cách thiết lập và tùy chỉnh cài đặt của bạn

Dùng thử Windows 11? Cách thiết lập và tùy chỉnh cài đặt của bạn

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Dùng thử Windows 11? Cách thiết lập và tùy chỉnh cài đặt của bạn


Microsoft cung cấp Bản xem trước nội bộ của Windows 11 cho bất kỳ ai muốn thử nghiệm phiên bản tiếp theo của Windows trước khi phát hành cuối cùng vào ngày 5 tháng 10. Nhưng cài đặt hệ điều hành mới chỉ là một nửa trận chiến. Sau khi cài đặt, bạn cần phải trải qua một loạt các màn hình thiết lập để tùy chỉnh và cấu hình Windows 11 theo cách bạn muốn. Bạn cũng sẽ chạy qua các màn hình thiết lập này nếu bạn đặt lại PC của mình như một cách để cài đặt lại Windows 11 trong trường hợp có bất kỳ trục trặc nào.

Quá trình thiết lập tổng thể tương tự như của Windows 10, nhưng có một vài điều bất ngờ. Đây là cách tùy chỉnh Windows 11 trong quá trình thiết lập.


Thiết lập ban đầu

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống và thiết lập tệp ISO của Microsoft cho Windows 11. Sau đó, bạn cài đặt Windows 11 thông qua phương pháp ưa thích của mình — PC chuyên dụng, hệ thống khởi động kép hoặc máy ảo. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Hệ điều hành, lúc này màn hình thiết lập sẽ xuất hiện. Bạn sẽ được yêu cầu chỉ định quốc gia hoặc khu vực của mình, tiếp theo là bố cục bàn phím hoặc phương thức nhập. Xác nhận những cái chính xác và nhấp vào đúng.

thiết lập quốc giathiết lập ngôn ngữ

Màn hình tiếp theo hỏi bạn có muốn thêm bố cục bàn phím thứ hai hay không. Nếu bạn định thêm một ngôn ngữ khác vào Windows 11 với bố cục bàn phím khác, hãy nhấp vào Thêm bố cục và chọn một trong những bạn muốn. Nếu không, hãy nhấp vào Nhảy.

thiết lập bàn phím

Sau đó, Windows sẽ kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn. Xem lại thỏa thuận cấp phép và nhấp vào Chấp nhận. Sau đó, bạn được yêu cầu đặt tên cho PC chạy Windows 11 của mình; Microsoft đưa ra một số hướng dẫn và yêu cầu. Tên không được bắt đầu bằng số hoặc dài hơn 15 ký tự. Nó không thể bao gồm bất kỳ khoảng trắng hoặc một số ký tự đặc biệt.

tên máy tính

Nếu bạn định cài đặt Windows 11 chỉ trên một PC hoặc một nơi, bạn có thể sử dụng một tên chung, chẳng hạn như Windows11 hoặc Win11Preview. Nếu bạn sẽ cài đặt nó trên nhiều máy tính hoặc nhiều nơi, hãy đặt cho nó một cái tên độc đáo hơn với loại hoặc kiểu máy PC, chẳng hạn như Win11LenovoT14 hoặc Windows11HP. Sau khi nhập tên, hãy nhấp vào Kế tiếp.


Chọn loại tài khoản

loại hạt

Sau đó, bạn sẽ được hỏi loại tài khoản bạn muốn sử dụng. Lựa chọn Thiết lập để sử dụng cá nhân nếu bạn đang cài đặt Windows 11 trên PC cá nhân của riêng mình và định sử dụng nó với tài khoản Microsoft hoặc tài khoản cục bộ. Nếu bạn đang cài đặt Windows 11 trên PC cho tổ chức hoặc trường học của mình và định sử dụng nó với tài khoản doanh nghiệp hoặc trường học của mình, hãy chọn Thiết lập cho cơ quan hoặc trường học. Sau khi bạn lựa chọn, hãy nhấp vào Kế tiếp.

Nếu PC này được sử dụng cho mục đích cá nhân, thì bạn sẽ cần nhập địa chỉ email cho tài khoản Microsoft của mình. Tài khoản cục bộ không còn được hỗ trợ cho phiên bản Windows 11 Home (không có một số cách giải quyết nghiêm túc), nhưng nó vẫn sẽ hoạt động với Windows 11 Pro và các phiên bản khác.


Thiết lập bằng tài khoản Microsoft

Nếu bạn đang đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản đó. Nếu bạn không có tài khoản Microsoft, hãy nhấp vào Tạo một cái và làm theo các bước để tạo nó.

Tài khoản Microsoft

Sau khi tài khoản Microsoft được nhập, bạn sẽ được nhắc tạo mã PIN như một phương tiện thay thế để đăng nhập vào Windows ngoài tài khoản Microsoft của bạn. Nhấp chuột Tạo mã PIN.

GHIM

Chọn hộp bên cạnh Bao gồm các chữ cái và ký hiệu nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn chỉ số cho mã PIN của mình. (Các Yêu cầu mã PIN liên kết cung cấp các nguyên tắc để tạo mã PIN.) Nhập và sau đó nhập lại mã PIN của bạn và sau đó nhấp vào VÂNG.

Tùy chọn mã PIN

Nếu tài khoản của bạn đã cài đặt và thiết lập Windows 11 trên một PC khác, Microsoft sẽ nhận ra bạn và hỏi bạn có muốn khôi phục Windows từ PC kia hay thiết lập nó như một thiết bị mới. Nếu bạn muốn sao chép môi trường từ một máy tính khác, hãy chọn Khôi phục từ [PC name]. Nếu bạn muốn giữ cho môi trường Windows 11 mới của mình luôn tươi mới và độc đáo, hãy chọn Thiết lập làm thiết bị mới. Sau khi chọn, hãy nhấp vào Kế tiếp.

thiết lập máy tính

Màn hình tiếp theo yêu cầu bạn chọn cài đặt quyền riêng tư của mình. Đọc từng cài đặt để xác định xem bạn muốn bật hay tắt dữ liệu chẩn đoán và vị trí (nhấp vào Tìm hiểu thêm liên kết để biết chi tiết về các tùy chọn này). Sau khi chọn cài đặt nào cần thay đổi, hãy nhấp vào Chấp nhận.

Những thiết lập riêng tư

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng cách chọn cách bạn định sử dụng Windows — Giải trí, Trò chơi, Trường học, Sáng tạo, Doanh nghiệp hoặc Gia đình. Lựa chọn bạn thực hiện xác định loại quảng cáo và đề xuất nào bạn có thể thấy được liên kết với tài khoản Microsoft của mình. Nhấp vào một danh mục cụ thể nếu bạn muốn; nếu không thì bấm vào Nhảy.

tùy chỉnh trải nghiệm

Bước tiếp theo của bạn là xác định xem bạn có muốn sao lưu các tệp của mình vào OneDrive hay không. Để tự động sao lưu và đồng bộ hóa các thư mục Máy tính để bàn, Tài liệu và Ảnh của bạn với OneDrive, hãy chọn Sao lưu các tệp của tôi với OneDrive. Nếu không, hãy chọn Không sao lưu các tệp của tôi. Nhấp chuột Kế tiếp.

sao lưu onedrive


Thiết lập với tài khoản doanh nghiệp hoặc trường học

Nếu bạn đã chọn một tài khoản với doanh nghiệp hoặc trường học của mình, quá trình này sẽ chuyển từ màn hình xác thực sang màn hình cài đặt quyền riêng tư. Từ đó, một màn hình bật lên hỏi bạn có muốn thiết lập Windows Hello bằng tài khoản của mình hay không. Nhấp chuột VÂNG.

cửa sổ xin chào

Bạn được yêu cầu thiết lập mã PIN. Nhập và sau đó nhập lại mã PIN, sau đó nhấp vào VÂNG. Sau đó, bạn có thể thiết lập bất kỳ tính năng Windows Hello nào được hỗ trợ khác, chẳng hạn như nhận dạng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt.

GHIM


Thiết lập bằng tài khoản cục bộ

Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản cục bộ, hãy nhấp vào Tùy chọn đăng nhập trên màn hình nhắc bạn thêm tài khoản Microsoft của mình. Ở màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào Tài khoản ngoại tuyến Lựa chọn.

tài khoản ngoại tuyến

Windows cố gắng hết sức để hướng dẫn bạn sử dụng tài khoản Microsoft, thậm chí còn sử dụng ngôn ngữ khó hiểu để đánh lừa bạn và giải thích những gì bạn sẽ bỏ lỡ nếu tiếp tục. Nhấp chuột Bỏ qua bây giờ để tiếp tục thiết lập tài khoản cục bộ.

Tài khoản Microsoft

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên bạn muốn sử dụng và tạo mật khẩu cho tài khoản. Bỏ qua lời nhắc của Microsoft để thiết lập tài khoản trực tuyến.

tên thiết bị

Sau đó, Windows sẽ nhắc bạn tạo câu hỏi và câu trả lời bảo mật cho tài khoản cục bộ của bạn. Chọn từng câu hỏi bảo mật và sau đó nhập câu trả lời. Nhấp chuột Kế tiếp ở mỗi màn hình.

câu hỏi bảo mật

Màn hình tiếp theo yêu cầu bạn chọn cài đặt quyền riêng tư của mình. Bật cài đặt bạn muốn thay đổi và nhấp vào Chấp nhận.

Những thiết lập riêng tư


Hoàn thiện thiết lập

Thiết lập Windows 11

Quá trình hội tụ từ đây, cho dù bạn đã chọn tài khoản Microsoft, tài khoản cục bộ hay tài khoản cho cơ quan hay trường học. Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và tải chúng xuống cho bạn. Trong khi quá trình này chạy, Microsoft sẽ xem xét một số tính năng mới trong Windows 11.

Đăng nhập Windows 11

Sau khi quá trình cập nhật kết thúc, Windows sẽ khởi động lại, chào mừng bạn đến với phiên bản mới của hệ điều hành và tự động đăng nhập cho bạn. Lần tiếp theo khi bạn khởi động hoặc khởi động lại máy tính của mình, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu của mình khi đăng nhập màn hình để đăng nhập.

.Nguồn: sea.pcmag.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận