Trang chủ » Hệ thống con của Windows dành cho Linux hướng tới Microsoft Store

Hệ thống con của Windows dành cho Linux hướng tới Microsoft Store

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Hệ thống con của Windows dành cho Linux hướng tới Microsoft StoreMicrosoft đang làm cho việc cài đặt Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL) trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cho phép người dùng Windows chạy nhiều bản phân phối Linux khác nhau trên hệ thống của họ, bằng cách phát hành tiện ích dưới dạng ứng dụng trong Microsoft Store.

WSL từng rất khó cài đặt vì nó yêu cầu người dùng tự kích hoạt tính năng này, bật Nền tảng máy ảo mà nó dựa vào, cài đặt gói cập nhật nhân Linux, rồi tải xuống bản phân phối Linux từ Microsoft Store. Tuy nhiên, quy trình đó đã được đơn giản hóa trong các phiên bản Windows 10 sau này, cũng như Windows 11 mới ra mắt gần đây.

Các phiên bản Windows đó cho phép người dùng cài đặt WSL bằng một lệnh PowerShell. Giờ đây, đã có phiên bản WSL có nội dung ứng dụng qua Microsoft Store có thể được cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Điều này có thể hữu ích đối với những người vẫn cảm thấy khó khăn với các công cụ dòng lệnh, nhưng Microsoft cho biết phương pháp cài đặt mới này cũng mang lại lợi ích cho những người dùng cao cấp hơn.

“Có hai lý do lớn để vui mừng cho sự thay đổi này: Bạn có thể truy cập vào các tính năng của WSL nhanh hơn”, Microsoft nói“và bạn không phải lo lắng về việc thay đổi phiên bản Windows của mình khi nhận được các bản cập nhật WSL mới nhất.”

Công ty cho biết thay đổi này “tách WSL khỏi phiên bản Windows của bạn” bằng cách kéo các tệp nhị phân cần thiết từ hình ảnh Windows thành một hình ảnh ứng dụng riêng biệt. Điều đó có nghĩa là người dùng WSL sẽ có thể cài đặt các bản cập nhật cho tiện ích mà không cần cập nhật hệ điều hành, Microsoft cho biết, điều này sẽ giúp họ truy cập các tính năng mới dễ dàng hơn.

Microsoft cho biết mục tiêu dài hạn của họ là chuyển tất cả người dùng WSL sang phiên bản trong Microsoft Store. Hiện tại, cả hai phiên bản của công cụ này đều có thể được cài đặt trên một máy duy nhất và công ty nói rằng nó “sẽ được điều khiển bằng dữ liệu và sẽ sử dụng phản hồi của bạn từ bản xem trước này để giúp thông báo cho chúng tôi về các quyết định trong tương lai với WSL trong Hình ảnh Windows trong các bản phát hành sắp tới. “

Bản xem trước của phiên bản WSL mới này hiện có sẵn thông qua Microsoft Store. Công ty đang trưng cầu ý kiến ​​phản hồi về bản xem trước thông qua GitHub, và nhiều thông tin sẽ có sẵn qua tài liệu WSL sớm hơn muộn.

.Nguồn: sea.pcmag.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận