Trang chủ » Microsoft thử nghiệm các cách mới để cho người dùng biết PC của họ không nên chạy Windows 11

Microsoft thử nghiệm các cách mới để cho người dùng biết PC của họ không nên chạy Windows 11

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Microsoft thử nghiệm các cách mới để cho người dùng biết PC của họ không nên chạy Windows 11Một số người hỏi liệu PC của họ có chạy được Windows 11 hay không, nhưng họ vẫn quyết định nâng cấp. Giờ đây, Microsoft đang thử nghiệm những cách mới để thông báo cho những người dùng như vậy rằng chiếc PC mới nâng cấp của họ thực sự không nên chạy HĐH.

Bằng Báo cáo mới nhất của Windows, phiên bản mới nhất của Windows 11 bao gồm hình mờ trên hình nền máy tính và cảnh báo trong ứng dụng Hệ thống. Nếu một PC được coi là không thích hợp để chạy Windows 11, thông báo “Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng” sẽ xuất hiện trong ứng dụng và ở góc dưới cùng bên phải của hình nền. Trong ứng dụng Hệ thống, cảnh báo sẽ được theo sau bởi liên kết “Tìm hiểu thêm” có thể nhấp. (Đây là phát hiện đầu tiên bởi một người dùng Twitter có tên là Albacore vào đầu tháng này.)

Liệu những cảnh báo này có đưa nó ra khỏi thử nghiệm hay không vẫn chưa rõ ràng. Một cảnh báo dai dẳng chắc chắn sẽ làm phiền người dùng trong khi đồng thời không thực sự đạt được điều gì tích cực. Microsoft có mong đợi người dùng dành thời gian để hạ cấp xuống Windows 10? Nó khó xảy ra và sẽ chỉ hoạt động nếu Microsoft cũng triển khai một cách nhanh chóng và không đau để thực hiện việc hạ cấp như vậy.

Bằng Ghi chú của The VergeMicrosoft đã làm điều này trong quá khứ và thậm chí hạn chế quyền truy cập vào các tính năng cho đến khi các thiết bị tuân thủ, mặc dù hiện tại dường như nó không hạn chế bất cứ điều gì.

Yêu cầu phần cứng đối với Windows 11 bao gồm 4GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ, GPU hỗ trợ DirectX 12 và Windows Display Driver Model (WDDM) 2.0 và CPU được hỗ trợ từ Intel, AMD hoặc Qualcomm. Đó là một vấn đề ngắn hạn đối với Microsoft khi tất cả chúng ta tiếp tục nâng cấp phần cứng của mình trong những năm tới và có khả năng biến mất cùng với những cảnh báo này tương đối nhanh chóng.

.Nguồn: sea.pcmag.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận