Trang chủ » Việc áp dụng Windows 11 có thể bị đình trệ

Việc áp dụng Windows 11 có thể bị đình trệ

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Việc áp dụng Windows 11 có thể bị đình trệ


Đã sáu tháng kể từ khi Windows 11 bắt đầu được tung ra, nhưng sự hấp dẫn đối với hệ điều hành này dường như đã bị đình trệ vào tháng trước, theo số liệu thống kê từ một nền tảng quảng cáo ứng dụng.

AdDuplex đã theo dõi việc sử dụng Windows 11 bằng cách thu thập dữ liệu người dùng ẩn danh từ 5.000 ứng dụng Windows Store. bước đều số liệu thống kê cho thấy sự chậm lại lớn trong việc áp dụng. Chỉ 19,4% người dùng được khảo sát đã cài đặt Windows 11, chỉ tăng 0,1% so với tháng trước.

Chia sẻ Windows 11

Báo cáo tháng 3 cũng cho thấy 0,6% người dùng được khảo sát trên bản dựng Windows 11 Insider beta, tăng 0,3% so với tháng 2.

Đó là một sự chậm lại lớn từ tháng Giêng khi AdDuplex báo cáo Tỷ lệ chấp nhận Windows 11 đã tăng gấp đôi lên 16,1% dựa trên một cuộc khảo sát với khoảng 60.000 PC.

Nhà cung cấp dịch vụ đo điểm chuẩn cho PC PassMark cũng giữ số liệu thống kê về việc sử dụng hệ điều hành và chỉ tìm thấy việc sử dụng Windows 11 tăng tăng 1,6% vào tháng trước. Tuy nhiên, PassMark ước tính thị phần của Windows 11 cao hơn đáng kể với 31,5%.

Dữ liệu dấu xác nhận

Các số liệu thống kê đặt ra câu hỏi về việc liệu các yêu cầu phần cứng nghiêm ngặt của Windows 11 có đang ngăn cản người dùng sử dụng hệ điều hành này hay không. Microsoft chính thức chỉ tung ra Windows 11 cho các PC có tuổi đời tối đa từ 4 đến 5 năm và được tích hợp một tính năng bảo mật có tên Trusted Platform Module (TPM), mặc dù bạn có thể cài đặt Windows 11 theo cách thủ công trên nhiều hệ thống không được hỗ trợ.

Việc hấp thụ chậm cũng xảy ra sau khi Microsoft báo hiệu vào tháng 1 rằng tất cả các PC Windows còn lại sẽ sớm nhận được tùy chọn cài đặt Windows 11. Giám đốc sản phẩm Panos Panay cho biết: “Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng ưu đãi nâng cấp lên Windows 11 đang bắt đầu bước vào giai đoạn cuối cùng, đưa chúng tôi lên trước kế hoạch ban đầu vào giữa năm 2022.

Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn sở hữu một máy tính để bàn Windows 10 mới và vẫn chưa nhận được tùy chọn nâng cấp miễn phí. Vì vậy, có thể có một số lượng lớn người dùng trong hàng đợi của Microsoft.

Hiện tại, tất cả những gì Microsoft sẽ nói là họ vẫn đang sử dụng “phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn và đo lường với trọng tâm là chất lượng” trong việc cung cấp hệ điều hành cho người dùng. Các cuộc khảo sát hệ điều hành khác từ Valve’s Hơi nướcStatcounter đã đưa thị phần Windows 11 lên lần lượt là 16% và 12%. Mặt khác, Windows 10 tiếp tục thống trị với hơn 70% thị phần.

.Nguồn: sea.pcmag.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận