Trang chủ » Windows 11 bắt đầu ra mắt PC trên toàn thế giới

Windows 11 bắt đầu ra mắt PC trên toàn thế giới

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Windows 11 bắt đầu ra mắt PC trên toàn thế giới


Windows 11 đã đến (sớm một ngày ở Mỹ), nhưng nhiều nhà quan sát Windows cho rằng chúng ta sẽ không bao giờ thấy ngày này. Tại hội nghị Ignite năm 2015 của công ty, Jerry Nixon của Microsoft đã tuyên bố nổi tiếng rằng “Windows 10 là phiên bản Windows cuối cùng”. Ông đang đề cập đến thực tế là các bản cập nhật Windows 10 sau đó sẽ được tung ra theo mô hình “phần mềm như một dịch vụ” chứ không phải là một bản cập nhật lớn vài năm một lần. Nhưng thời gian và chiến lược thay đổi.

Với việc Chrome OS làm sụt giảm thị phần của Windows, Microsoft lần đầu tiên làm việc trên một hệ điều hành riêng biệt giống với hệ điều hành máy tính để bàn đơn giản của Google, được gọi là Windows 10X. Dự án đó đã bị loại bỏ, với thiết kế giao diện mới thay vào đó đã xâm nhập vào nhánh Windows chính hiện nay được gọi là Windows 11.


Khi nào bạn có thể tải xuống Windows 11?

Windows 11 bắt đầu ra mắt lúc 1 giờ chiều Giờ Thái Bình Dương (4 giờ chiều miền Đông) hôm nay. Ngày ra mắt được thông báo ban đầu là ngày 5 tháng 10, nhưng Microsoft muốn nó có sẵn trên toàn thế giới cùng một lúc và hiện đã là ngày 5 tháng 10 ở nhiều quốc gia. Nó được tung ra trước tiên cho các PC mới được chỉ định là sẵn sàng cho Windows 11, chẳng hạn như dòng máy tính xách tay và máy tính bảng Surface được cập nhật của riêng công ty.

Microsoft Surface Laptop Studio

Bản nâng cấp sẽ được cung cấp cho các PC cũ hơn thông qua quy trình Windows Update tiêu chuẩn vì Microsoft xác định cấu hình phần cứng và phần mềm của chúng tương thích. Công ty nói rằng việc triển khai sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022, vì vậy hãy kiên nhẫn. Windows 10 vẫn là một lựa chọn tốt và nó sẽ được hỗ trợ đến năm 2025.

Nhưng không phải tất cả các PC cũ hơn đều có thể chạy hệ điều hành mới; kiểm tra Máy tính của tôi có thể chạy Windows 11 không? để tìm hiểu xem liệu của bạn có đủ điều kiện hay không. Tóm lại, bạn sẽ cần một máy tính có CPU khá mới và chip bảo mật TPM 2.0 cùng với khả năng Khởi động an toàn.


Windows 11 có những tính năng mới nào?

Menu Bắt đầu của Windows 11

Đáng chú ý nhất là Windows 11 căn giữa và thiết kế lại các biểu tượng Thanh tác vụ và menu Bắt đầu. Nó cũng bổ sung các góc bo tròn cho tất cả các cửa sổ chương trình và trò chuyện Teams tích hợp sẵn.

Các tính năng mới bao gồm bảng Widgets, cung cấp thông tin liên quan, tin tức hiện tại, thời tiết, thể thao và tài chính và tính năng Snap Layouts mới, với nhiều cách hơn nữa để tổ chức các cửa sổ trên màn hình của bạn. Nó cho phép bạn lưu các bố cục để sử dụng không chỉ trên màn hình hiện tại mà còn trên các màn hình gắn đế bên ngoài cũng như màn hình ảo.

Bạn cũng có thể mong đợi các ứng dụng mặc định được cập nhật kết hợp các nguyên tắc thiết kế Thông thạo, với độ trong suốt và đổ bóng nền. Tránh sao nhãng với tính năng Focus Sessions trong ứng dụng đồng hồ mới. Photos, Paint, Calculator, Snipping Tool (dành cho ảnh chụp màn hình) và các ứng dụng khác cũng được thiết kế lại.

Chế độ máy tính bảng hiện xuất hiện khi bạn tháo bàn phím khỏi phương tiện chặn hoặc thiết bị chuyển đổi; nó chỉ xảy ra tự động. Cử chỉ vuốt ba và bốn ngón tay mới thay thế cử chỉ một ngón tay của Chế độ máy tính bảng Windows 10. Và đầu vào bằng bút cảm ứng trên máy tính bảng có những cải tiến, với các tùy chọn ứng dụng tùy chỉnh và các tùy chọn đánh dấu trang web và PDF tốt hơn.

Còn nhiều hơn thế nữa đối với Windows 11. Ví dụ: chúng tôi nhận được các công nghệ mới dành cho game thủ như Auto HDR và ​​DirectStorage và ứng dụng chơi game Xbox tích hợp sẵn cũng như các công cụ trợ năng mới như chia tỷ lệ văn bản, chế độ xem tương phản và chế độ phụ đề. Bảo mật được tăng cường hơn nữa và hệ điều hành hiện hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 6E nhanh hơn nhiều cùng với tính năng Làm mới động, có thể tiết kiệm pin máy tính xách tay. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Windows 11 và video bên dưới.

.Nguồn: sea.pcmag.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận