Trang chủ » Cách lập lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress (Từng bước)

Cách lập lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress (Từng bước)

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Làm thế nào để lên lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress


Bạn có muốn lên lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress không?

WordPress đi kèm với mọi thứ bạn cần để lên lịch cho các bài đăng, nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng lên lịch cho nhiều bản nháp cùng một lúc? Lập lịch hàng loạt rất hữu ích khi bạn có nhiều bài báo khác nhau đang chờ được xuất bản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lên lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress, bằng cách sử dụng một plugin miễn phí.

Làm thế nào để lên lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress

Khi nào bạn cần lên lịch hàng loạt bài viết trên WordPress?

Nếu bạn là tác giả duy nhất tạo và quản lý nội dung trên blog của mình, thì bạn có thể dễ dàng lên lịch cho các bài đăng trên blog của mình bằng cách sử dụng tính năng lập lịch bài đăng mặc định trong WordPress.

Để lên lịch cho một bài đăng, chỉ cần chọn tab Bài đăng ở thanh bên phải. Sau đó, nhấp vào trường Xuất bản. Thao tác này sẽ mở ra một lịch nơi bạn có thể lên lịch cho bài đăng này.

Tính năng lập lịch tích hợp của WordPress

Bạn thậm chí có thể xem tất cả các bài đăng đã lên lịch của mình trong bảng điều khiển WordPress.

Để làm điều này, hãy truy cập Bài đăng »Tất cả bài viết. Sau đó, bạn có thể nhấp vào tab Đã lên lịch. Điều này hiển thị danh sách tất cả các bài đăng sắp tới của bạn, với ngày xuất bản theo lịch trình của chúng.

Tab Đã lên lịch, trong bảng điều khiển WordPress.

Ghi chú: Các bài viết đã lên lịch của bạn đôi khi không được xuất bản? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi bài đăng ‘Lịch biểu bị bỏ lỡ’ trong WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn cần lên lịch cho nhiều bài viết thì có thể hơi mất thời gian.

Với tính năng lập lịch WordPress được tích hợp sẵn, bạn cần mở từng bài đăng riêng lẻ, sau đó chọn ngày và giờ xuất bản của bạn.

Bằng cách thêm tính năng lên lịch hàng loạt vào WordPress, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng lên lịch cho nhiều bài đăng cùng một lúc. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tăng lưu lượng truy cập và phát triển blog WordPress của mình.

Bạn cũng có thể muốn có tính năng lập lịch hàng loạt nếu bạn có một blog nhiều tác giả. Khi bạn làm việc với nhiều nhà văn khác nhau, một lịch trình rõ ràng có thể giúp mọi người đi đúng hướng.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng lên lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress.

Lập lịch hàng loạt bài đăng trên WordPress (Hướng dẫn từng bước)

Cách dễ nhất để lên lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress là sử dụng Lịch biên tập cắm vào. Đó là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tạo lịch biểu bằng cách kéo và thả đơn giản.

Plugin này thêm chế độ xem lịch, nơi bạn có thể xem tất cả các bài đăng đã lên lịch của mình và xây dựng lịch nội dung của bạn.

Plugin Lịch biên tập WordPress

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Lịch biên tập. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến Bài đăng »Lịch. Bây giờ bạn sẽ thấy chế độ xem lịch.

Về phía trên bên phải của màn hình, nhấp vào liên kết ‘Hiển thị các bản nháp chưa được lên lịch’. Thao tác này sẽ mở ra một thanh bên hiển thị tất cả các bản nháp chưa được lên lịch của bạn. Khi thanh bên hiển thị, liên kết sẽ thay đổi thành ‘Ẩn bản nháp chưa được lên lịch’.

Liên kết Hiển thị / Ẩn Bản nháp Chưa lên lịch, trong bảng điều khiển WordPress

Tiếp theo, lấy bản nháp mà bạn muốn thêm vào lịch trình của mình. Bây giờ bạn có thể thả bài đăng này vào bất kỳ ngày nào trong lịch của bạn.

Theo mặc định, Lịch biên tập sẽ xếp lịch đăng bài này vào 9h sáng.

Nếu bạn muốn xuất bản vào một thời điểm khác, thì chỉ cần di chuột qua bài đăng. Sau đó, nhấp vào liên kết Chỉnh sửa nhanh.

Liên kết 'Chỉnh sửa nhanh' của Lịch biên tập

Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ bật lên Lịch biên tập.

Trong menu thả xuống, bạn có thể thay đổi thời điểm bài đăng xuất hiện trực tuyến.

Cửa sổ bật lên nhanh của Lịch biên tập

Bây giờ bạn có thể lặp lại các bước này, để lập lịch hàng loạt cho tất cả các bản nháp của bạn.

Cách thay đổi lịch biểu của bạn bằng cách kéo và thả

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ tạo lịch trình của mình một lần và sau đó bám sát nó.

Trong thực tế, điều này không phải luôn luôn như vậy. Đôi khi bạn có thể cần phải thực hiện các thay đổi đối với lịch biểu của mình hoặc xóa hoàn toàn một bài đăng khỏi lịch biểu.

Nếu bạn muốn thay đổi ngày bài đăng được thiết lập để hiển thị trực tuyến, thì bạn có thể chỉ cần lấy bài đăng trong lịch của mình và kéo nó vào ngày mới.

Để xóa một bài đăng đã lên lịch, hãy nhấp vào liên kết ‘Hiển thị các bản nháp chưa được lên lịch’ ở góc trên bên phải. Giờ đây, bạn có thể kéo và thả bài đăng của mình vào thanh bên ‘Bản nháp chưa được lên lịch’.

hủy lên lịch một bài đăng với plugin lịch biên tập

Đây là cách tốt nhất để xóa một bài đăng khỏi lịch trình của bạn.

Khi di chuột qua một bài đăng trong chế độ xem lịch, bạn có thể nhận thấy liên kết Xóa. Thao tác này không chỉ xóa bài đăng khỏi lịch của bạn – mà còn tự gửi bài đăng vào thư mục Thùng rác của bạn.

Cách xóa một bài đăng khỏi lịch trình hàng loạt của WordPress

Nếu bạn muốn xóa một bài đăng khỏi lịch biểu của mình mà không xóa hoàn toàn nó, thì hãy luôn sử dụng thanh bên ‘Bản nháp chưa được lên lịch’.

Cách tạo và lập lịch hàng loạt bản nháp mới với lịch biên tập

Nếu bạn thích động não các ý tưởng nội dung, thì Lịch biên tập có thể giúp bạn.

Một cách khác để lên lịch hàng loạt bản nháp trong WordPress bằng cách sử dụng plugin Lịch biên tập là tạo bản nháp mới trong chế độ xem lịch. Sau đó, bạn có thể di chuyển các bản nháp trống này xung quanh lịch.

Thủ thuật này cũng có thể hữu ích nếu bạn làm việc với nhiều tác giả. Chỉ cần sử dụng chế độ xem lịch để tạo bản nháp cho tất cả các bài đăng đã lên kế hoạch của bạn, sau đó gán các bản nháp này cho tác giả của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng mọi người đều biết chính xác những gì họ đang làm và khi nào những bài đăng đó đến hạn.

Để tạo một bài đăng mới, chỉ cần di chuột qua ngày bạn định xuất bản nội dung này. Sau đó, nhấp vào liên kết Bài đăng mới khi nó xuất hiện.

Cách tạo bài đăng mới trong Lịch biên tập

Điều này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên. Để bắt đầu, hãy nhập tên cho bài đăng của bạn vào trường Tiêu đề.

Bạn cũng có thể chọn thời điểm WordPress sẽ xuất bản nội dung này.

Lên lịch đăng bài trong WordPress bằng plugin Lịch biên tập

Bạn luôn có thể thay đổi ngày và giờ sau đó, vì vậy đừng lo lắng về việc làm đúng ngay lần đầu tiên.

Trình đơn thả xuống Trạng thái được đặt thành Bản nháp theo mặc định. Điều này có nghĩa là Lịch biên tập sẽ tạo bản nháp mà không cần đặt bản nháp tự động phát hành vào ngày và giờ bạn đã chọn.

Nếu bạn muốn WordPress tự động xuất bản bài đăng này, hãy mở menu thả xuống Trạng thái và chọn Đã lên lịch.

Cửa sổ bật lên này thậm chí còn có một khu vực Nội dung để bạn có thể viết bài đăng của mình.

Khu vực Nội dung không bao gồm các cài đặt định dạng mà bạn nhận được với trình chỉnh sửa bài đăng WordPress đầy đủ, nhưng nó rất tốt để thêm một bản tóm tắt nhanh về nội dung bài đăng sẽ bao gồm.

Nếu bạn cần sử dụng trình chỉnh sửa WordPress đầy đủ, thì Lịch biên tập có một phím tắt tiện dụng. Chỉ cần di chuột qua bài đăng trong chế độ xem lịch. Sau đó, nhấp vào liên kết Chỉnh sửa.

Thao tác này sẽ mở bài đăng trong trình chỉnh sửa WordPress chuẩn. Một lựa chọn khác là đi đến Bài đăng »Tất cả bài viết. Bây giờ bạn có thể tìm thấy bản nháp mới của mình và mở nó ra để chỉnh sửa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách lên lịch cho các bài đăng WordPress hàng loạt. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách có được miền email miễn phí hoặc lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về phần mềm tính lương nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, thì hãy đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube cho các video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.

Bài đăng Cách lên lịch hàng loạt bài viết trong WordPress (Từng bước) lần đầu tiên xuất hiện trên WPBeginner.

Nguồn: www.wpbeginner.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận