Trang chủ » Cách tải trước liên kết trong WordPress để có tốc độ tải nhanh hơn

Cách tải trước liên kết trong WordPress để có tốc độ tải nhanh hơn

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Cách tải trước các liên kết trong WordPress để có tốc độ tải nhanh hơn (dễ dàng)


Bạn có muốn tải trước các liên kết trong WordPress và cải thiện tốc độ tải không?

Tải trước liên kết là một công nghệ trình duyệt sẽ tải các liên kết trong nền trước khi khách truy cập trang web nhấp vào chúng, làm cho trang web của bạn có vẻ nhanh hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải trước các liên kết WordPress để có tốc độ tải nhanh hơn một cách dễ dàng.

Cách tải trước các liên kết trong WordPress để có tốc độ tải nhanh hơn (dễ dàng)

Tại sao phải tải trước liên kết trong WordPress?

Tải trước liên kết là khi trình duyệt web của bạn tải liên kết ở chế độ nền trước khi người dùng nhấp vào liên kết đó. Bằng cách đó, thời điểm họ truy cập vào trang, nó đã được tải.

Cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho trang web của mình vì nó giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Có một trang web nhanh hơn có thể giúp tăng lưu lượng truy cập blog của bạn bằng cách cải thiện SEO WordPress của bạn. Khi các trang nội bộ của bạn được tải trước, khách truy cập có nhiều khả năng ở lại trang web của bạn lâu hơn và xem nhiều trang hơn.

Mặc dù còn nhiều việc bạn có thể làm để làm cho trang web WordPress của mình nhanh hơn, nhưng việc tải trước liên kết rất đơn giản và nó có thể mang lại lợi ích lớn cho tốc độ.

Điều duy nhất là, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập tải trước đúng cách và không mắc phải những lỗi phổ biến. Ví dụ: nếu cài đặt của bạn quá mạnh và tất cả các liên kết nội bộ của bạn đều được tải trước, thì nó có thể có tác dụng ngược lại và thậm chí làm hỏng máy chủ của bạn hoàn toàn.

Điều đó đang được nói, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải trước các liên kết trong WordPress theo cách đúng đắn, từng bước.

Tải trước các liên kết WordPress và làm cho WordPress nhanh hơn

Cách dễ nhất để tải trước các liên kết là sử dụng Trang bay cắm vào. Nó chỉ đơn giản là thêm tải trước thông minh để đảm bảo tải trước sẽ không làm hỏng trang web của bạn hoặc thậm chí làm chậm nó.

Nếu nó phát hiện bất kỳ vấn đề nào như vậy, thì plugin sẽ dừng tất cả quá trình tải trước.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, điều hướng đến Cài đặt »Trang bay trong bảng quản trị WordPress của bạn để định cấu hình cài đặt plugin.

Sau đó, bạn cần đặt thời gian ‘Trì hoãn để bắt đầu tải trước’ trong menu thả xuống. Đây là thời gian trễ để bắt đầu tải trước các liên kết nếu chuột của người dùng của bạn không di chuyển trong cửa sổ trình duyệt.

Bạn có thể thay đổi cài đặt này, nhưng chúng tôi sẽ giữ cài đặt được đề xuất mặc định là ‘0 giây’.

Cài đặt Liên kết bay đặt độ trễ của trình tải trước

Tiếp theo, bạn có thể thay đổi ‘Yêu cầu tối đa mỗi giây’. Bạn đặt con số này càng thấp, nó sẽ càng ít ảnh hưởng đến máy chủ của bạn.

Chúng tôi sẽ giữ cài đặt mặc định là ‘3 yêu cầu’ sẽ hoạt động cho hầu hết các môi trường lưu trữ WordPress.

Đặt yêu cầu tối đa mỗi giây

Sau đó, bạn có thể chọn hộp ‘Chỉ tải trước khi di chuột’. Điều này sẽ chỉ tải trước các liên kết nếu người dùng di chuột qua nó và sẽ tải trước trang ngay trước khi họ nhấp vào.

Công nghệ này làm cho thời gian tải cảm nhận gần như tức thì vì có độ trễ 400ms giữa thời điểm người dùng đưa chuột qua liên kết và nhấp vào liên kết đó.

Bạn cũng có thể đặt ‘Độ trễ khi di chuột qua’. Đây là thời gian sẽ trôi qua sau khi người dùng di chuột qua một liên kết trước khi bắt đầu tải trước.

Đặt thời gian tải trước và độ trễ khi di chuột

Dưới đó, có một danh sách các từ khóa mà plugin sẽ bỏ qua để tải trước.

Đây là các trang đăng nhập tiêu chuẩn và các tệp hình ảnh. Bạn có thể để nguyên danh sách hoặc thêm nhiều từ khóa khác nếu muốn.

Đặt các từ khóa cần bỏ qua để tải trước

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì bạn có thể muốn thêm các trang như / giỏ hàng và các trang động khác vào danh sách này, để chúng không được tải trước.

Tương tự, nếu bạn đang sử dụng một plugin tiếp thị liên kết như ThirstyAffiliates hoặc PrettyLinks, thì điều quan trọng là bạn phải thêm tiền tố liên kết của mình như / giới thiệu / hoặc / go / vào danh sách từ khóa bỏ qua này. Nếu không, nó có thể phá vỡ theo dõi liên kết liên kết.

Tùy chọn cuối cùng là tắt tính năng tải trước cho quản trị viên.

Nhìn chung, điều này sẽ giúp giảm tải máy chủ trang web của bạn. Nếu bạn chỉ muốn tải trước cho những khách truy cập trang web không phải là quản trị viên đã đăng nhập, thì chỉ cần chọn hộp.

Tắt tải trước cho quản trị viên và lưu

Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi’ ở cuối trang.

Vậy là xong, bạn đã kích hoạt thành công tính năng tải trước liên kết trên trang web của mình.

Ghi chú: Nếu bạn đang chạy một bài kiểm tra tốc độ trang web và bạn không thấy điểm số của mình tốt hơn, điều đó hoàn toàn bình thường. Việc tải trước các liên kết chỉ cải thiện tốc độ nhấp vào liên kết và nó không tăng tốc trong lần đầu tiên tải trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tải trước các liên kết trong WordPress để có tốc độ tải nhanh hơn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản tin email và các chuyên gia của chúng tôi lựa chọn các plugin phải có WordPress cho các trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, thì hãy đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube cho các video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.

Bài đăng Cách tải trước liên kết trong WordPress để có tốc độ tải nhanh hơn lần đầu tiên xuất hiện trên WPBeginner.

Nguồn: www.wpbeginner.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận