Trang chủ » Cách thêm gói thanh toán “Mua ngay trả sau” vào WordPress

Cách thêm gói thanh toán “Mua ngay trả sau” vào WordPress

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Cách thêm gói mua ngay trả sau vào WordPress


Bạn có muốn cung cấp cho người dùng phương thức thanh toán mua ngay, trả sau trên trang web WordPress của mình không?

‘Mua ngay, trả sau’ mang đến cho khách hàng sự linh hoạt khi họ có thể mua hàng và trả góp trong một khoảng thời gian xác định. Đồng thời, doanh nghiệp của bạn sẽ được thanh toán ngay lập tức cho toàn bộ số tiền tạo ra một kịch bản đôi bên cùng có lợi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm gói thanh toán “mua ngay trả sau” vào WordPress.

Cách thêm gói mua ngay trả sau vào WordPress

Tại sao lại cung cấp Mua ngay Trả các Gói Thanh toán Sau?

Mua ngay trả tiền sau giúp cải thiện chuyển đổi và giá trị đơn hàng trung bình trên cửa hàng trực tuyến của bạn vì khách hàng của bạn mua hàng dễ dàng hơn.

Với phương thức thanh toán mua ngay trả sau, khách hàng có khả năng không phải trả gì tại thời điểm mua hàng trực tuyến của họ hoặc trả trước một số tiền rất nhỏ và sau đó thanh toán số tiền còn lại theo thời gian.

Có nhiều hình thức mua bây giờ trả sau các mô hình khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ: khách hàng có thể chia tổng số tiền thành 3 hoặc 4 đợt hoặc họ có thể thanh toán toàn bộ sau một số ngày nhất định. Một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thậm chí còn cung cấp tài trợ cho hàng hóa có giá trị cao hoặc xa xỉ.

Phần tốt nhất của việc cung cấp tùy chọn mua ngay trả sau là doanh nghiệp của bạn nhận được toàn bộ khoản thanh toán trước và được bảo vệ khỏi gian lận. Mặt khác, khách hàng có thể linh hoạt mua các mặt hàng ưa thích của họ và thanh toán khi mặt hàng đó phù hợp với họ.

Điều đó nói rằng, hãy xem cách bạn có thể cung cấp gói thanh toán mua ngay trả sau trong WordPress.

Thêm Gói thanh toán Mua ngay Trả sau trong WordPress

Cách tốt nhất để cung cấp tùy chọn thanh toán trả sau trong WordPress là sử dụng WP Simple Pay. Đây là plugin thanh toán Stripe tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến mà không cần thiết lập giỏ hàng.

Plugin đi kèm với trình tạo biểu mẫu thanh toán và bạn có thể dễ dàng chấp nhận thanh toán một lần hoặc định kỳ trên trang web của mình. Với WP Simple Pay, bạn có thể thêm Klarna hoặc Afterpay để chấp nhận mua ngay trả sau.

Chỉ cần một ghi chú, bạn sẽ cần WP Simple Pay Pro vì nó bao gồm các phương thức thanh toán mua ngay trả sau. Cũng có một phiên bản miễn phí của plugin mà bạn có thể thử.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Simple Pay. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ tự động khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Hãy bắt đầu’.

Trình hướng dẫn thiết lập thanh toán đơn giản của WP sẽ tự động bắt đầu

Sau đó, bạn cần nhập khóa cấp phép. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khóa cấp phép trong khu vực tài khoản WP Simple Pay.

Chỉ cần sao chép khóa cấp phép và dán vào trình hướng dẫn cài đặt. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Kích hoạt và Tiếp tục’.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa cấp phép WP Simple Pay của mình

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ cần kết nối tài khoản Stripe của mình với WP Simple Pay. Stipe là một trong những cổng thanh toán phổ biến nhất và bất kỳ ai có doanh nghiệp hợp pháp đều có thể tạo tài khoản Stripe để chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Connect with Stripe’ để tiếp tục.

Kết nối WP Simple Pay với Stripe

Bây giờ hãy đăng nhập vào tài khoản Stripe của bạn hoặc tạo một tài khoản mới và làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối nó với WP Simple Pay.

Một điều quan trọng cần nhớ là Stripe yêu cầu các trang web phải có mã hóa SSL. Ngày nay, hầu hết các dịch vụ lưu trữ WordPress đều có chứng chỉ SSL miễn phí. Nếu bạn không có chứng chỉ SSL, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS.

Sau khi kết nối WP Simple Pay với Stripe, trình hướng dẫn thiết lập sẽ yêu cầu bạn định cấu hình email. Bạn có thể bật các tùy chọn để nhận thông báo qua email về biên lai thanh toán, hóa đơn sắp tới và thông báo thanh toán, đồng thời nhập địa chỉ email để gửi chúng.

Ghi chú: Nếu bạn không nhận được thông báo, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi WordPress không gửi được email vì đây có thể là một vấn đề phổ biến.

Định cấu hình email thanh toán đơn giản WP của bạn

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’ khi bạn hoàn tất.

Bước cuối cùng trong trình hướng dẫn thiết lập là tạo một hình thức thanh toán. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Tạo Mẫu Thanh toán’.

Đã hoàn tất thiết lập WP Simple Pay

Tạo Hình thức Thanh toán Mua ngay Trả sau

WP Simple Pay cung cấp 2 phương thức thanh toán mà qua đó bạn có thể chấp nhận mua ngay trả sau, bao gồm Klarna và Afterpay / Clearpay.

Sự lựa chọn giữa hai phương pháp phụ thuộc vào vị trí của bạn và phương pháp nào phù hợp nhất với loại sản phẩm bạn đang bán. Đó là bởi vì Klarna và Afterpay hoạt động ở các khu vực được chọn và cho phép bạn bán một số sản phẩm nhất định.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn và tạo các hình thức thanh toán cho cả phương thức thanh toán mua ngay trả sau.

Tạo Klarna Mua ngay Trả sau Hình thức thanh toán sau

Klarna đưa ra 4 cách để khách hàng có thể mua ngay bây giờ và thanh toán sau. Họ có thể trả góp 3 hoặc 4 lần không lãi suất, trả sau sau 14, 21 hoặc 30 ngày, thanh toán toàn bộ số tiền ngay lập tức bằng thẻ tín dụng hoặc nhận tài trợ và chia đều tổng số tiền trong nhiều tháng.

Loại mô hình mua ngay trả sau có sẵn cho khách hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào quốc gia họ đang sống.

Klarna khả dụng nếu bạn ở Áo, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Na Uy, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Lưu ý rằng bạn không thể sử dụng Klarna cho các tổ chức từ thiện và tổ chức chính trị, đảng phái hoặc sáng kiến.

Để tạo hình thức thanh toán, bạn có thể nhấp vào nút ‘Tạo hình thức thanh toán’ trong trình hướng dẫn thiết lập hoặc chuyển đến WP Simple Pay »Thêm mới từ bảng quản trị WordPress của bạn.

Bây giờ, chỉ cần chọn mẫu ‘Biểu mẫu Klarna (Mua ngay, Thanh toán sau)’.

Chọn mẫu biểu mẫu Klarna

Sau đó, hãy chuyển đến tab ‘Thanh toán’ để thêm giá.

Tại đây, bạn có thể nhập số tiền, thay đổi nhãn và chọn chấp nhận thanh toán một lần hay dựa trên đăng ký.

Nhập chi tiết thanh toán

Tiếp theo, bạn có thể chuyển đến tab ‘Trường Biểu mẫu’ và thêm bất kỳ trường bổ sung nào bạn muốn thêm vào biểu mẫu.

Trong phần ‘Phương thức Thanh toán’, bạn sẽ thấy rằng tùy chọn Klarna sẽ được bật. Bạn cũng có thể thêm nhiều phương thức thanh toán hơn vào biểu mẫu của mình nếu bạn muốn.

Chọn phương thức thanh toán Klarna và xuất bản biểu mẫu

Tiếp theo, bạn có thể xem trước và xuất bản hình thức thanh toán của mình.

Sau đó, chỉ cần thêm biểu mẫu vào bất kỳ trang đích hoặc bài đăng blog nào trên trang web của bạn.

Để làm điều đó, chỉ cần đi tới trình chỉnh sửa nội dung WordPress và thêm khối ‘WP Simple Pay’. Sau đó chọn hình thức thanh toán Klarna mua ngay trả sau của bạn từ menu thả xuống.

Thêm khối WP Simple Pay

Tiếp theo, bạn có thể xem trước biểu mẫu và xuất bản nó.

Chỉ cần truy cập trang web của bạn để xem hình thức thanh toán mua ngay trả sau đang hoạt động.

bản xem trước hình thức thanh toán klarna

Tạo một hình thức thanh toán sau / Clearpay Mua ngay Trả sau

Afterpay / Clearpay là một phương thức thanh toán khác mà qua đó bạn có thể chấp nhận mua ngay trả tiền sau.

Afterpay có sẵn ở Úc, Canada, Pháp, Ý, New Zealand, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Không giống như Klarna, Aftrepay chỉ cho phép khách hàng thanh toán thành 4 đợt. Ngoài ra, bạn không thể sử dụng phương thức thanh toán để bán rượu, trò chơi kỹ thuật số và ứng dụng, quyên góp, đồ điện tử, bán hàng nhanh, đặt hàng trước và du lịch.

Để tạo hình thức thanh toán Afterpay, bạn có thể truy cập WP Simple Pay »Thêm mới từ bảng quản trị WordPress của bạn và chọn mẫu ‘Thanh toán sau / Clearpay (Mua ngay, Thanh toán sau)’.

Chọn mẫu biểu mẫu thanh toán sau

Tiếp theo, bạn có thể điều hướng đến tab ‘Thanh toán’ và thiết lập giá của mình.

Plugin cho phép bạn chọn phương thức thanh toán, nhập nhãn, chọn số tiền thanh toán và chọn thanh toán một lần hoặc dựa trên đăng ký.

Nhập chi tiết thanh toán

Sau đó, bạn có thể chuyển đến tab ‘Trường biểu mẫu’ để thêm các trường biểu mẫu khác.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem tùy chọn thanh toán Trả sau có được bật trong phần ‘Phương thức Thanh toán’ hay không và thêm các tùy chọn thanh toán khác vào biểu mẫu của bạn.

Chọn phương thức thanh toán Afterpay và xuất bản biểu mẫu

Bây giờ, hãy tiếp tục và xem trước khoản thanh toán của bạn. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, thì chỉ cần nhấp vào nút ‘Xuất bản’.

Tiếp theo, bạn có thể thêm hình thức Afterpay mua ngay trả sau vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào. Trong trình chỉnh sửa nội dung WordPress, hãy thêm khối ‘WP Simple Pay’ và chọn biểu mẫu của bạn từ menu thả xuống.

Thêm khối WP Simple Pay

Sau đó, bạn có thể xem trước trang của mình và xuất bản nó.

Bây giờ hãy truy cập trang web của bạn để xem hình thức thanh toán Afterpay mua ngay trả sau đang hoạt động.

Bản xem trước hình thức thanh toán Afterpay

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm gói thanh toán “mua ngay trả sau” vào WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản tin email và phần mềm quay số tự động tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, thì hãy đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube cho các video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.

Bài đăng Cách thêm kế hoạch thanh toán “Mua ngay trả sau” vào WordPress lần đầu tiên xuất hiện trên WPBeginner.

Nguồn: www.wpbeginner.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận