Trang chủ » Hôm nay tôi biết rằng FBI có một hướng dẫn 83 trang về Internet speak

Hôm nay tôi biết rằng FBI có một hướng dẫn 83 trang về Internet speak

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Hôm nay tôi biết rằng FBI có một hướng dẫn 83 trang về Internet speak


Hôm nay tôi học được (TIL) có một “Hướng dẫn” 83 trang của FBI về tiếng lóng trên internet chứa đầy các từ viết tắt được nhập bởi một kẻ hoàn toàn troll hoặc một người nào đó hoàn toàn không biết gì, như được báo cáo gần đây bởi Đầu vào. Và vâng, TIL thực sự được bao gồm trong hướng dẫn, nhưng hàng ngàn từ viết tắt khác mà tôi tin rằng ai đó đã tạo ra. Bởi vì không ai thực sự sử dụng BTDTGTTSAWIO (đã ở đó, làm điều đó, lấy áo phông và mặc nó ra ngoài) … phải không?

Như Đầu vào chỉ ra, hướng dẫn của FBI đã được cung cấp thông qua yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) năm 2014. Nếu bạn quyết định kiểm tra nó, bạn nên biết nó có chất lượng khá tồi, nhưng nó vẫn có thể đọc được trong hầu hết các phần. The Verge thực sự đã báo cáo về điều này trở lại khi nó được phát hành lần đầu tiên; nó đã không được tạo lại trong một thời gian (và đây là lần đầu tiên tôi nghe nói về nó). Gần 10 năm sau, nó vẫn hài hước như vậy.

“Với sự ra đời của Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác trên Internet, việc sử dụng tốc ký và từ viết tắt đã bùng nổ,” hướng dẫn giải thích. “Đơn vị Hỗ trợ Nghiên cứu Trí tuệ của DI (IRSU) đã tập hợp một danh sách mở rộng – nhưng không đầy đủ – các từ viết tắt và viết tắt được sử dụng trong Twitter và các địa điểm truyền thông xã hội khác như tin nhắn tức thì, Facebook và MySpace.”

Nó cho biết nó chứa khoảng 2.800 ví dụ khác nhau về tiếng lóng, nó nói rằng “bạn sẽ thấy hữu ích trong công việc của mình hoặc để theo kịp với con và / hoặc cháu của bạn”. Hướng dẫn này cũng khuyến khích các đại lý thêm nhiều từ hơn vào danh sách (và sau đó mô tả cách thực hiện), điều này khiến tôi tự hỏi liệu có bất kỳ loại quy trình phê duyệt nào cho các mục bổ sung hay không.

Dưới đây là một số trong số những thứ kỳ lạ nhất mà tôi tìm thấy:

 • 420: Ma túy
 • BTWITIAILWU: Nhân tiện, tôi nghĩ tôi yêu bạn
 • DITYID: Tôi đã nói với bạn rằng tôi bị trầm cảm chưa?
 • DBI: Chỉ số túi nhào
 • BẢN ĐỒ: Người-ngoài hành tinh-động vật ăn thịt
 • MSR: Mulder Scully Romance
 • NAK: Điều dưỡng bàn phím
 • PIMPL: Cười trộm vào quần tôi
 • PMT: Căng thẳng trước kỳ kinh nguyệt
 • SF: Thân thiện với người lướt sóng (trang web đồ họa thấp)
 • TBM: Đề cập chiến thuật bạn trai

Một số từ được bao gồm thậm chí không phải là tiếng lóng trên internet; chúng chỉ là những từ viết tắt đơn giản mà mọi người sử dụng trong nghề nghiệp của họ, như DNR (không phục hồi), DNS (dịch vụ tên miền và HSPDA (truy cập dữ liệu gói tốc độ cao). Những từ khác hoàn toàn chỉ là cách hiểu sai, chẳng hạn như “LUL, ”Rõ ràng có nghĩa là“ cười khó chịu què ”và“ LOLOL – Liên minh huyền thoại ”, được hiểu là“ cười thật to. ”Nếu có một hướng dẫn gần đây hơn, tôi muốn xem mọi thứ đã thay đổi như thế nào – và các đại lý có ý kiến ​​gì không cách hiểu việc bỏ qua bộ lọc kiểm duyệt “thuật ngữ. ”

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tôi đã tìm thấy một số từ viết tắt mà tôi có thể muốn bắt đầu sử dụng, như IAMA (tôi hơi thích thú) và thậm chí có thể là LIMB (cười trong não của tôi).Nguồn: www.theverge.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận