Trang chủ » Bưu chính 4: Không có Regerts đánh giá – Không có gì nhưng hối tiếc

Bưu chính 4: Không có Regerts đánh giá – Không có gì nhưng hối tiếc

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Bưu chính 4: Không có Regerts đánh giá - Không có gì nhưng hối tiếc


Trang Steam dành cho game bắn súng góc nhìn thứ nhất thế giới mở Postal 4: No Regerts tiếp thị nó là “Phần tiếp theo thực sự được chờ đợi từ lâu của thứ được mệnh danh là ‘Trò chơi tồi tệ nhất từng có,’ Bưu điện 2!” Nếu mục tiêu của nhà phát triển Running With Scissors là sống theo di sản này và thậm chí có thể vượt trội hơn chính nó, thì nó đã thành công với aplomb. Bưu điện 4 là một trò chơi điện tử kỳ lạ. Nó cực kỳ buồn tẻ, chiến đấu của nó không vui vẻ và thiếu sức sống, sự hài hước của nó không vui nhộn và nó bị cản trở bởi vô số vấn đề kỹ thuật, trục trặc và sự cố. Đây là một loạt phim đã đạt được sức hút nhờ gây tranh cãi vào thời điểm mà việc nắm bắt thông tin bạo lực trong trò chơi điện tử là tin tức thế giới. Bưu chính 4 thậm chí không thể khẳng định là có vấn đề, vì sự đổ máu của nó đáng chú ý theo tiêu chuẩn ngày nay và bất kỳ trò đùa nào có thể bị coi là xúc phạm đều quá tập trung vào những khuôn mẫu lười biếng để được coi là đáng chú ý.

Thiết lập cơ bản của Postal 4 cho thấy Công tử Bưu điện quay trở lại cùng với người bạn đồng hành chó trung thành của mình, Champ. Sau khi tham gia một cú trượt dốc và quên khóa xe, chiếc xe, chiếc xe kéo về nhà và tất cả tài sản trần thế của cặp đôi đã bị đánh cắp, khiến họ mắc kẹt bên vệ đường mà không biết về nhà. May mắn thay, thị trấn hư cấu Edensin, Arizona nằm ngay phía bên kia đường chân trời, vì vậy bộ đôi không có khả năng đến đó để tìm kiếm việc làm và những món đồ bị đánh cắp của họ.

Giống như các trò chơi trước trong bộ truyện, bạn được giao một loạt công việc vặt khác nhau để hoàn thành mỗi ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đây hầu hết là những công việc thường ngày như thay bóng đèn trong cống, thuyết phục mọi người ký vào đơn thỉnh nguyện và đảm nhận vai trò của một cai ngục trong ngày. Những người khác hơi khác thường hơn một chút, bao gồm một công việc lặt vặt mà bạn giao nhiệm vụ đưa những người Mỹ vỡ mộng qua biên giới Mexico bằng cách sử dụng một máy phóng tạm thời. Điểm chung của tất cả các mục tiêu này – và tôi không thể nhấn mạnh điều này là đủ – là chúng không thú vị khi tham gia theo bất kỳ cách nào, hình dạng hoặc hình thức nào. Điều này có lẽ là cố ý trong một số trường hợp, nhưng cuối cùng thì sao? Bưu chính 4 không đưa ra lời phê bình châm biếm chủ nghĩa tư bản hoặc bất cứ điều gì tương tự; trò chơi chỉ được thiết kế xoay quanh công việc bận rộn buồn tẻ chứng tỏ hiệu quả hơn bất kỳ loại thuốc ngủ nào. Cuối cùng, những công việc kỳ quặc này ngày càng thêm nhiều cuộc đọ súng, cho dù bạn đang tham gia vào các cuộc đấu súng với các nhân viên tuần tra biên giới hay một giáo phái chống bidet.

Không cung cấp phụ đề

Bộ sưu tập

Trận chiến sẽ thêm một chút phấn khích nếu nó không tệ đến mức khó tin. AI của kẻ thù là thủ phạm chính cản trở việc bắn súng góc nhìn thứ nhất của Postal 4, nhưng nó không phải là thủ phạm duy nhất. Kẻ thù của bạn có xu hướng chạy về phía bạn theo đường thẳng và đột nhiên quên mất bạn tồn tại, hoặc tụ tập thành một nhóm, bất động, chờ bị giết. Kho vũ khí của Postal Dude bao gồm nhiều loại súng lục, súng ngắn và súng trường quen thuộc, không loại nào cảm thấy hài lòng khi sử dụng bên ngoài khẩu súng lục ổ quay – vì nó cho phép bạn tiêu diệt nhiều kẻ thù cùng lúc như Cole Cassidy của Overwatch. Tất cả các loại vũ khí đều thiếu sức mạnh và cảm giác tác động mà bạn mong đợi, một phần là do thiết kế âm thanh linh hoạt và việc nhắm bắn các điểm ngắm có cảm giác quá rườm rà và cứng ngắc theo cách mà không nhiều game bắn súng làm được. Dao rựa boomerang và mỏ chim bồ câu là những vũ khí duy nhất tránh xa các loại súng tiêu chuẩn sa lầy của bạn. Con thứ cho phép bạn chặt chân tay bằng cách chĩa một con dao rựa quay lại bạn, trong khi con thứ hai tung ra một bầy chim bồ câu sẽ xé xác bất kỳ kẻ thù nào gần đó trong cơn giận dữ. Fournicator nghe có vẻ kỳ dị nhưng về cơ bản nó chỉ là một khẩu súng ngắn có bốn nòng.

Bên cạnh việc đôi khi bị câm và hoàn toàn bị hỏng, AI cũng hấp thụ đạn, khiến hầu hết các loại vũ khí đều cảm thấy yếu ớt. Những khẩu súng như M16 làm giảm bớt phần nào điều này, nhưng việc tìm kiếm đạn dược là điều không thể, trừ khi kẻ thù bạn đang chiến đấu đang sử dụng cùng một loại vũ khí. Bạn có thể mua đạn tại các máy bán hàng tự động xung quanh Edensin, nhưng trò chơi không giúp việc tìm kiếm chúng dễ dàng. Bản đồ trong trò chơi thật tệ, vừa cồng kềnh để điều hướng vừa thiếu bất kỳ thông tin liên quan nào. Máy bán hàng tự động không có trên bản đồ; trên thực tế, các biểu tượng duy nhất còn tồn tại dành cho các cửa hàng thường không phục vụ chức năng nào ngoài việc trang điểm. Cũng hiếm khi bạn thấy mình bị chết chìm trong tiền mặt, vì vậy chỉ cần mua một lượng nhỏ đạn sẽ khiến túi của bạn cạn kiệt ngay lập tức.

Kết quả của tất cả những điều này, tôi đã dành phần lớn thời gian của trò chơi để sử dụng súng lục thay vì bất kỳ thứ gì mạnh mẽ hơn và độ ẩm của mỗi khẩu súng ngắn chỉ càng trầm trọng hơn bởi thói quen tăng độ khó một cách giả tạo của Postal 4 bằng cách ném hàng chục kẻ thù vào bạn cùng một lúc. Chết là không quan trọng bởi vì bạn không mất bất kỳ tiến trình nào và chỉ có thể chạy trở lại nơi bạn đã ở sau khi hồi sinh, nhưng từ từ giết tất cả kẻ thù braindead của trò chơi vẫn là một việc vặt đơn điệu.

Ngoài chạy việc vặt và bắn người, bạn sẽ dành thời gian còn lại của mình để đi qua thị trấn Edensin. Bản đồ đủ lớn để đi đến bất cứ đâu sẽ mất một khoảng thời gian và Bưu điện 4 đảm bảo rằng việc di chuyển có mục đích không gây khó chịu. Bạn có thể nhảy lên một chiếc xe tay ga cơ động để di chuyển nhanh hơn một chút so với tốc độ chạy của Postal Dude, nhưng việc tìm kiếm một chiếc không dễ dàng như bạn mong đợi. Có rất nhiều trạm cho thuê xe tay ga di động rải rác trên bản đồ, nhưng thuê một cái có giá 50 đô la, đây không phải là một số tiền không đáng kể. Việc sạc pin cho những chiếc xe này đặc biệt nghiêm trọng khi chúng thường biến mất nếu bạn vào đoạn phim cắt cảnh hoặc để chúng một mình quá lâu, vì vậy bạn sẽ dành nhiều thời gian để tìm một chiếc xe tay ga bị bỏ rơi mà bạn có thể điều khiển miễn phí.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Bưu chính 4 đang gặp khó khăn với các vấn đề kỹ thuật, đặc biệt là khi đi ngang qua thế giới mở. Đó là một trò chơi xấu xí và cũ kỹ, nhưng ngay cả trên một PC mạnh mẽ, tốc độ khung hình vẫn phải vật lộn để theo kịp. Lưu nhanh cũng là một điều cần thiết vì nó liên tục bị treo trên máy tính để bàn. Một số sự cố này là hoàn toàn ngẫu nhiên, nhưng có những sự cố khác mà tôi có thể dễ dàng lặp lại. Ví dụ, một việc vặt diễn ra trong công viên giải trí và bạn sẽ giao việc vô hiệu hóa tất cả các hộp điện của nó. Tôi đã sử dụng nền tảng cồng kềnh của trò chơi để tắt tất cả mà không cần thông báo cho nhân viên cầm súng, nhưng chiếc cuối cùng nằm ở lưng chừng tàu lượn siêu tốc. Tôi cho rằng cưỡi ‘coaster là cách duy nhất để đạt được nó, nhưng mỗi khi tôi tương tác với xe đẩy, trò chơi sẽ ngay lập tức bị sập. Điều tương tự cũng xảy ra với hai tàu lượn siêu tốc khác trong công viên. Cuối cùng, tôi dùng đến cách bắn hộp năng lượng, sau đó nó sẽ cảnh báo cho tất cả những kẻ thù gần đó. Bạn có thể hoàn thành trò chơi với tư cách là một người theo chủ nghĩa hòa bình, nhưng rất khó để làm như vậy khi cách tiếp cận phi sát thương bị phá vỡ.

Điều này cũng đúng trong quá trình chuyển đổi nói trên của bạn với tư cách là một cai ngục, vì bạn được cung cấp dùi cui với chế độ không gây chết người tùy chọn nếu bạn không muốn giết mọi người một cách vô tâm. Tôi đã cố gắng khuất phục tất cả tù nhân bằng cách sử dụng này, nhưng tại một số điểm, nó không còn tác dụng nữa, buộc tôi phải chuyển sang lựa chọn gây chết người.

Một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra hơn khi bước vào một khu vực mới của thế giới mở. Có các màn hình tải giữa các khu vực này và trò chơi có thói quen đặt bạn vào bên trong một ngọn núi khi đi qua chúng. Cách duy nhất để trốn thoát là tải lại một trạm kiểm soát trước đó, nhưng ngay cả điều này không phải lúc nào cũng hoạt động như dự định. Trong nhiều trường hợp, tôi đã sinh ra trong một phiên bản bị phá vỡ của thế giới, nơi hầu hết môi trường đã biến mất. Điều duy nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là tiếp tục tải lại cho đến khi nó cuối cùng quyết định hoạt động. Mặc dù vậy, ngay cả điều này có thể là không đủ. Tại một thời điểm, tôi cố gắng tải trở lại trò chơi, chỉ để thấy rằng tôi đã thu nhỏ lại chỉ cao khoảng hai feet.

Có nhiều vấn đề khác ngoài những vấn đề này. Có một việc lặt vặt khiến trò chơi bị hỏng và không cho tôi nhặt một vật phẩm quan trọng; trong nhiều trường hợp đạn sẽ ngừng gây sát thương; và tại một thời điểm, trò chơi gặp sự cố ở cuối cấp độ và sau đó nhốt tôi trong môi trường đóng cửa sau khi tôi tải lại. Đó là một mớ hỗn độn, và nhiều thiếu sót trong số này đã xuất hiện trong suốt nhiệm kỳ của Bưu điện 4 trên Steam Early Access, không có bản sửa lỗi trong tầm nhìn.

Không cung cấp phụ đề

Bộ sưu tập

Theo nhà phát triển, một số thay đổi đang được thực hiện để cải thiện hiệu suất và thêm các tính năng. Chúng bao gồm các mắt lưới mới cho một số ký tự và phụ đề cho các ngôn ngữ khác nhau, cho đến thẻ vật lý và các mô hình ô tô cải tiến. Có thể việc xử lý lỗi cũng nằm trong chương trình nghị sự, nhưng tại thời điểm này, đã quá muộn, nếu xét về tần suất và mức độ nghiêm trọng của chúng.

Bất cứ khi nào bạn không đập đầu vào bàn phím của mình vì nhiều sự cố của Bưu điện 4, bạn sẽ làm như vậy vì những nỗ lực hài hước đáng kinh ngạc của nó. Dưới đây là tóm tắt nhanh về các chủ đề chính mà Bưu điện 4 thấy vui nhộn: Sục, cơ quan sinh dục nam và nữ, tình dục, sự tàn ác với động vật và người Mexico. Bây giờ, tôi thích sự hài hước đen tối và có rất nhiều câu chuyện hài hước trong nhà vệ sinh khiến tôi cảm thấy buồn cười, nhưng đây là điều tối kỵ đối với mẫu số chung thấp nhất. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, “Đó là rất nhiều shit,” là mấu chốt để thấy rất nhiều shit. Jeff Goldblum đã đưa ra trò đùa này với cách thực hiện tốt hơn 29 năm trước.

Một việc vặt xoay quanh việc nhặt đi những đống phân để ngăn một nhóm người Mexico sử dụng chúng như một nguyên liệu bí mật trong món bánh tét của họ. Đừng bận tâm đến thực tế là đồ ăn Mexico rất tuyệt vời, điều này chỉ là kỳ quái, phân biệt chủng tộc và sáo mòn. Có một trò bịt miệng khác khi một số phụ nữ da trắng giận dữ chạy qua hai người Mexico – bạn có để ý một chủ đề ở đây không? – trong xe tải của họ, để họ có thể tấn công tôi trong khi la hét về hành vi chiếm đoạt văn hóa. Rõ ràng, điều này không đủ để tạo ra một nụ cười nhếch mép, và hoàn toàn tệ hại. Hầu hết sự hài hước trong Bưu chính 4 sẽ vẫn cảm thấy như ở nhà trong Bưu điện 2, một trò chơi ra mắt vào năm 2002, và nó cũng sẽ không buồn cười.

Ngay cả những tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng gần đây nhất trong trò chơi vẫn còn khá cũ, với những cái tên như Breaking Bad, Arrested Development và Twin Peaks. Có một trận đánh trùm bất ngờ, nơi bạn phải giết một bản sao của Peter Dinklage, người bắt đầu bằng cách ngồi trên ngai vàng của Game of Thrones cũng là nhà vệ sinh. Bạn có thể hỏi tại sao lại là Peter Dinklage? Có lẽ vì rất dễ đổi tên anh ấy thành “Tinklage.” Điều đó, và thực tế là bộ truyện đã có tiền lệ làm trò cười cho những người nhỏ tuổi. Hơi ngạc nhiên là phần lớn phần lồng tiếng diễn xuất khá ổn, đặc biệt là xem xét chất liệu mà dàn diễn viên phải làm việc.

Bưu chính 4: Không có Regerts không có sự hài hước và bất cứ điều gì gần với việc tiếp cận cơ chế thú vị hoặc hấp dẫn. Những thứ duy nhất mà nó gặp phải là các vấn đề kỹ thuật liên tục chỉ làm cho danh sách kiểm tra dài dòng của trò chơi thêm những thiếu sót nghiêm trọng. Running With Scissors có thể coi bài đánh giá này là một huy hiệu danh dự, cho rằng trò chơi tồi tệ dường như là một phần của trò chơi, nhưng đừng vì một giây phút nào đó mà nghĩ rằng Postal 4 thậm chí còn chạm đến cảnh giới “Thật tệ, thật tốt.” Không có gì có thể đổi được về trò chơi này. Đó là một trải nghiệm thực sự khủng khiếp cần phải tránh bằng mọi giá.Nguồn: www.gamespot.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận