Trang chủ » Đánh giá của Cat Cafe Manager: Meow Chúng tôi đang kinh doanh

Đánh giá của Cat Cafe Manager: Meow Chúng tôi đang kinh doanh

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Đánh giá của Cat Cafe Manager: Meow Chúng tôi đang kinh doanh


Rất ít trò chơi có nhiều thông tin như Cat Cafe Manager. Chỉ cần đọc nó, bạn có thể có một ý tưởng hay về việc đó có phải là thứ bạn thích hay không. Sự kết hợp giữa trò chơi nhận nuôi mèo và sim nhà hàng đủ để khiến những game thủ tìm kiếm sự ấm cúng nhảy vào cuộc mà không cần kiểm tra thêm. Và mặc dù Cat Cafe Manager chắc chắn là một trải nghiệm ấm cúng, nhưng nó cũng có những lỗi của nó, và hướng khắc phục của nó có thể mang lại cả niềm vui và sự thất vọng vào những thời điểm khác nhau.

Thiết lập là một thiết lập quen thuộc. Bạn mới đến thị trấn và đã được cấp một lô đất. Đương nhiên, bạn làm điều mà bất kỳ chủ đất hợp lý nào cũng sẽ làm: bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp nhỏ kết hợp hai thần tượng vĩ đại nhất của nhân loại: bữa nửa buổi và mèo. Ngay khi bắt đầu xây dựng quán cà phê trong mơ của bạn, âm nhạc sôi động và hướng nghệ thuật 2D đáng yêu mang đến những rung cảm nhẹ nhàng mà bạn có thể mong đợi từ một trò chơi như thế này.

Nhưng ngay sau đó, Cat Cafe sẽ làm bạn choáng ngợp với những bài hướng dẫn lộn xộn, chỉ toàn văn bản. Đó là một đống thông tin đổ vào lòng bạn, có thể là một sơ hở cho bất kỳ người chơi nào, nhưng đặc biệt là những người trẻ hơn hoặc ít kinh nghiệm hơn, một trò chơi như vậy có thể thu hút. Tuy nhiên, một khi giao diện người dùng bận rộn đã được giải mã, nền kinh tế của trò chơi thực sự được thiết kế tốt, yêu cầu bạn phục vụ quán cà phê của mình cho các đối tượng khách hàng khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn cần thêm nguồn cung cấp xây dựng để mở rộng diện tích quán cà phê của mình, bạn cần phải quảng cáo đến những người bán hàng trong thị trấn và đảm bảo rằng bạn đang phục vụ các món ăn và đồ uống yêu thích của họ để đạt được sự hài lòng tối đa. Nếu thay vào đó đó là nguyên liệu và công thức bạn cần, bạn sẽ muốn được các phù thủy đến thăm. Có sáu loại khách hàng ở tất cả, và mỗi loại đều có đơn vị tiền tệ riêng, cũng như mong muốn và nhu cầu của riêng họ để có một khoảng thời gian thú vị trong quán cà phê của bạn.

Bạn có thể nuôi con mèo không?  Có, bạn có thể nuôi tất cả mèo.
Bạn có thể nuôi con mèo không? Có, bạn có thể nuôi tất cả mèo.

Sự cân nhắc từ phía doanh nghiệp này mở rộng một cách thông minh sang một số khía cạnh của trò chơi. Bạn sẽ cần nhiều thứ hơn là chỉ lựa chọn các mặt hàng phù hợp cho đúng khách hàng. Bạn cũng sẽ cần nhận nuôi và huấn luyện những chú mèo hoang phù hợp để ôm ấp trong lòng khách hàng, làm bạn với những người dân địa phương cụ thể, đồng thời thuê và đào tạo những nhân viên phù hợp để đảm bảo họ có thể nấu ăn ngon, phục vụ nhanh chóng và thậm chí là dọn dẹp cho mèo sạch sẽ tiểu.

Giữa những ngày làm việc, bạn sẽ bắt đầu các dự án mới – thực sự là các kỹ năng – chẳng hạn như kiếm thêm nhân viên hoặc chỗ ngồi, bổ sung nguồn cung cấp thức ăn và đồ chơi cho mèo, đồng thời nâng cao hơn nữa quán cà phê của bạn với hình nền phong cách hơn, cây đẹp hơn và nhanh hơn bàn ghế. Cuối cùng, quán cà phê khiêm tốn một thời của bạn sẽ loại bỏ lối trang trí không phù hợp để có chủ đề nhất quán, chẳng hạn như quán rượu nhỏ quyến rũ, một địa điểm vui chơi sành điệu hoặc một quán bar sang chảnh.

Nói chung, tất cả những cân nhắc này đổ dồn vào xếp hạng quán cà phê tổng thể và mỗi ngày, bạn sẽ nhận được xếp hạng của khách hàng từ từng người từng quen biết với cửa hàng của bạn. Đó là một nền kinh tế trong trò chơi đáng yêu đảm bảo luôn có điều gì đó để làm, ít nhất là trong khoảng chục giờ đầu tiên.

Nó quá tệ không có vấn đề gì thực sự quan trọng. Bạn thấy đấy, đánh giá quán cà phê đó không ảnh hưởng nhiều đến bất cứ điều gì. Bộ đồ ăn không phù hợp của bạn có thể làm giảm đánh giá tổng thể của bạn và một phù thủy bị từ chối chiếc bánh quy yêu thích của cô ấy có thể có nghĩa là cô ấy không có thời gian vui vẻ, nhưng Lemonade Stand thì không. Không có bất kỳ hậu quả thực sự nào trong Cat Cafe Manager.

Trong suốt thời gian chơi game, đứa con gái gần ba tuổi của tôi bị ám ảnh bởi nó, vì vậy những lúc tôi không chơi, tôi đã để nó quậy phá. Đương nhiên, điều này có nghĩa là một số món trong thực đơn không được bổ sung và một số khách hàng không hài lòng. Chắc chắn rằng ngay cả một số con mèo nói trên cũng đái dầm, tôi rất tiếc phải nói. Nhưng khi tôi lấy lại trò chơi cho chính mình, tôi sẽ thấy rằng mình dù sao cũng rất giàu có với nhiều loại tiền tệ và tài nguyên của nó. Bởi vì nhân viên được thuê của bạn cư xử độc lập, trò chơi về cơ bản sẽ tự phát sau khi bạn mời một số đồng nghiệp vào. trường hợp thảm khốc nhất.

Theo cách này, thiết kế theo kiểu laissez-faire của trò chơi hơi quá tay, tiết lộ rằng đây không phải là một mô phỏng nhà hàng thích hợp mà là trang điểm cho một trò chơi được thừa nhận là đáng yêu về mèo và cà phê. Không có cách nào để thất bại và thậm chí không có cách nào để thực sự thành công ở bất kỳ cấp độ đáng chú ý nào, vì số lượng khách hàng bạn phục vụ trong một ngày chỉ phụ thuộc vào số lượng ghế bạn có thể mua và đặt trong quán cà phê của mình.

Mục tiêu cuối cùng của trò chơi cho chính bạn có thể bao gồm việc quyết định chủ đề quán cà phê, chẳng hạn như màn hình nghệ thuật này.
Mục tiêu cuối cùng của trò chơi cho chính bạn có thể bao gồm việc quyết định chủ đề quán cà phê, chẳng hạn như màn hình nghệ thuật này.

Bộ sưu tập

Điểm kỹ năng được tính một cách tự do và tiền, dưới nhiều hình thức, sẽ tiếp tục chảy cho dù bạn có một cửa hàng Starbucks lớn hay một dây chuyền lắp ráp đầy rẫy các loại trà thảo mộc và nước tiểu mèo. Tất cả những điều này có nghĩa là sự thích thú của bạn với trò chơi có thể giảm đến mức độ tự do mà bạn muốn. Tôi muốn nhiều hơn những gì ở đây, nhưng tôi cũng có thể liếc mắt và đánh giá cao trò phản trò chơi mà Cat Cafe Manager thực sự kết thúc. Những người chơi nhỏ tuổi hơn có thể cần trợ giúp để vượt qua cuốn sách nhỏ ban đầu của trò chơi về người giải thích, nhưng sau đó, họ có thể tận hưởng trò chơi mà không có trạng thái thất bại hoặc cốt truyện cản trở họ.

Tuy nhiên, một điều sẽ khiến người chơi gặp lỗi là chế độ trang trí bị lỗi. Các viên gạch được xếp từng ô vuông giống như trong The Sims. Khi mở rộng cảnh vuông của bạn, con trỏ sẽ bị lạc phía sau các bức tường đã có sẵn. Những vật dụng như tác phẩm nghệ thuật có thể đã được treo trên tường một cách kỳ lạ không di chuyển theo bức tường, để chúng nằm giữa sàn nhà. Điều này thậm chí còn thay đổi một cách kỳ lạ cách sử dụng con trỏ, vì để đặt lại trang trí sau khi bức tường gắn liền của nó đã di chuyển, bạn phải nhấp vào ô bên dưới vật phẩm, thay vì chính ô của vật phẩm, đó là cách nó hoạt động trong phần còn lại của trò chơi. Các vật dụng cũng thường xuyên kẹp qua tường, chẳng hạn như thảm trải được cả trong nhà và ngoài trời. Sự lộn xộn này mang lại cho trò chơi cảm giác như đang ở chế độ truy cập sớm, nhưng không phải vậy.

Nó cũng bị hạn chế một cách kỳ lạ khi một số mặt hàng có thể đi được. Có lần tôi đặt một số gạch đá ngoài trời, nhưng khi tôi muốn di chuyển chúng, tôi dường như không có cách nào làm được. Khi tôi mở khóa một món đồ trang trí xe máy bằng cách kết bạn với một trong những người thường xuyên, tôi không được phép đặt nó bên ngoài quán cà phê giống như tôi có thể với một số bông hoa.

Đó không phải là một lỗi, nhưng điều đáng nói là các nhân vật đôi khi chửi thề, điều này có vẻ hơi lạc lõng đối với một trò chơi như thế này. Không có lồng tiếng, vì vậy điều này sẽ lướt qua đầu một số người chơi giống như hướng dẫn, nhưng nó không phù hợp và để lại vị chua trong miệng của tôi do bản chất không giống nhân vật. Điều này thực sự cảm thấy giống như một trò chơi luôn giữ mọi thứ thân thiện với trẻ em, nhưng kỳ lạ là không.

Cat Cafe Manager là một trò chơi phức tạp. Thiết kế của nó được cố tình tha thứ, nhưng trong một số trường hợp là một lỗi. Trông thì có vẻ vui tươi, nhưng những lỗi liên quan đến việc thực sự xây dựng quán cà phê trong mơ của bạn có thể khiến bạn bực bội. Nó vẫn là một trò chơi mà những người hâm mộ thể loại này có thể vui vẻ với nó miễn là họ không bận tâm – hoặc đặc biệt nếu họ thích – một cái gì đó vô hướng, nhưng tôi thấy nó cản trở những gì có thể là một sự pha trộn đáng yêu của mèo ngồi và phục vụ frappe.Nguồn: www.gamespot.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận