Trang chủ » Đánh giá Lego Star Wars: The Skywalker Saga – Duel Of The Bricks

Đánh giá Lego Star Wars: The Skywalker Saga – Duel Of The Bricks

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Đánh giá Lego Star Wars: The Skywalker Saga - Duel Of The Bricks


Thật kỳ quái khi nghĩ rằng Lego Star Wars đầu tiên đang tiến gần hơn hai thập kỷ, nhưng thậm chí còn hơn thế nữa khi thấy một phiên bản hoàn toàn mới của một số câu chuyện tương tự trong Lego Star Wars: The Skywalker Saga. Thời gian đã cho phép sự tái tạo đáng kể – bản mới nhất của nhà phát triển Traveller’s Tales đánh dấu sự khởi đầu lớn nhất từ ​​công thức quen thuộc đã tràn ngập thư viện trò chơi Lego của hãng. Những thay đổi về lối chơi này nâng cao lối chơi phiêu lưu hành động quen thuộc của Lego để làm cho việc chiến đấu từng khoảnh khắc, nền tảng và giải câu đố trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, độ rộng của nội dung được cung cấp không tương xứng với tiềm năng của hướng đi mới này.

Thay đổi lối chơi của Core to The Skywalker Saga là một góc nhìn mới. Không còn là camera trên cao, được thay thế bằng góc nhìn người thứ ba qua vai giúp bạn đến gần hơn với các cuộc đấu kiếm ánh sáng đầy hiệu ứng và các loạt đấu súng cantina hỗn loạn. Bạn được cung cấp khả năng kiểm soát hành động nhiều hơn so với các tựa game Lego trước đó, với tính năng bắn súng có mái che cho bạn nhiều lựa chọn chiến thuật hơn để tiêu diệt lính đi bão và các tổ hợp mở rộng cung cấp nhiều tùy chọn hơn để phá hủy các droid bằng một loạt các cuộc tấn công cận chiến. Độ khó của Skywalker Saga vẫn được điều chỉnh để đảm bảo bạn luôn tiến bộ – hành động của nó rất đơn giản và nhanh chóng trong khi các câu đố của nó thường chỉ cách một vài bước để có một giải pháp – thay vì ném những rào cản khó khăn theo cách của bạn. Nó cho phép bạn dễ dàng tiến bộ ngay cả khi bạn chỉ liên tục thực hiện một cuộc tấn công. Vẫn rất thú vị khi thử nghiệm với các tổ hợp nút mới để xem các bước di chuyển đặc biệt từ danh sách nhân vật mở rộng của trò chơi, nhưng đây không phải là trò chơi yêu cầu bạn ghi nhớ các chuỗi kết hợp mở rộng – những cơ chế này chỉ đơn giản ở đó cho những ai muốn tham gia họ.

Đang phát: 10 phút của LEGO Star Wars: The Skywalker Saga Gameplay

Với hơn 400 nhân vật Star Wars có thể chơi được, có rất nhiều không gian để nhiều nhân vật trong số này trở thành bản sao hoàn chỉnh của nhau. Và trong khi có sự trùng lặp đáng kể giữa các nhân vật sử dụng cùng một loại vũ khí, một hệ thống lớp học đủ tạo ra sự khác biệt đáng kể về lối chơi giữa các nhân vật tương tự. Thật dễ dàng để nhận ra sự khác biệt giữa Thợ săn tiền thưởng bắn nhanh và Kẻ vô lại toàn diện, cũng như sự khác biệt nhỏ về khả năng giữa các nhân vật sử dụng Thần lực tùy thuộc vào việc họ là Jedi hay Sith. Mỗi lớp cũng có các khả năng độc đáo cần thiết cho một số câu đố nhất định, tạo động lực để hoán đổi giữa các nhân vật khi bạn đang khám phá các trung tâm hành tinh hoặc phát lại các giai đoạn của câu chuyện.

Thay thế những Viên gạch đỏ thu thập được từ các trò chơi trước là Viên gạch Kyber mới, được sử dụng cùng với đơn vị tiền tệ Stud trở lại để nâng cấp danh sách các loại nhân vật mở rộng của The Skywalker Saga. Mỗi lớp đều có cây nâng cấp riêng, mặc dù nhỏ, để theo đuổi, cho phép bạn mở rộng khả năng của các chiến binh cận chiến sử dụng Lực lượng hoặc tiện ích của một droid giao thức. Ví dụ, điều này có thể làm cho các vật thể ném bằng Force trở nên chết chóc hơn hoặc làm cho áo giáp được trang bị thêm sát thương. Thật không may, hầu hết trong số này chỉ hoạt động nhằm loại bỏ sự phiền toái của các trò chơi nhỏ không được chào đón sớm trong trò chơi thay vì cung cấp cho bạn các công cụ thú vị hơn để xếp lớp trên các tùy chọn chiến đấu mở rộng. Với độ khó của trò chơi thấp, bạn cũng có thể dễ dàng bỏ qua hoàn toàn nhiều nâng cấp cốt lõi áp dụng cho tất cả các loại nhân vật, vì chúng không có bất kỳ tác động hữu hình nào đối với cách bạn tiếp tục chơi. Điều này làm cho việc săn tìm Gạch Kyber ít thú vị hơn, trừ khi bạn khao khát cảm giác hồi hộp thiếu sót khi cuối cùng khám phá ra viên cuối cùng sau khi phá vỡ mọi thứ trong một cấp độ.

Trong suốt 45 cấp độ của The Skywalker Saga (năm cấp độ mỗi phim), bạn sẽ hoán đổi giữa các đội nhân vật được xác định trước để giải quyết một số khoảnh khắc đẹp nhất của The Skywalker Saga. Đặc biệt là trong các giai đoạn tuyến tính của nó, sự kết hợp giữa hành động giải đố và hiệu ứng đầy hiệu ứng là một điều thú vị, cho phép bạn trải nghiệm lại một số đỉnh cao nhất của loạt phim với một phong cách hài hước. Rõ ràng là từ những khoảnh khắc được đưa vào, chẳng hạn như cuộc đấu tay đôi với ánh sáng đỉnh cao và đường chạy rãnh Death Star dễ nhận biết (và theo phần mở rộng, những khoảnh khắc đó được đề cập nhẹ trong các đoạn cắt cảnh, như bất cứ điều gì liên quan đến các tuyến đường thương mại) mà Traveller’s Tales hiểu cả những người hâm mộ Star Wars trẻ và già. Skywalker Saga có đủ những khoảnh khắc ngớ ngẩn, hài hước để thu được vô số tiếng cười khúc khích từ những người chơi nhỏ tuổi, nhưng cũng đầy những trò đùa thông minh từ các nguồn khác mà những người chơi lớn tuổi sẽ đánh giá cao (tham chiếu đến một tiểu phẩm của Eddie Izzard là một điểm nhấn thực sự).

Một số khoảnh khắc cao trào nhất từ ​​các bộ phim được diễn ra để gây cười phức tạp, đôi khi thậm chí còn chọc cười họ trong quá trình này. Anakin trẻ hơn trong Tập I được viết như một cậu nhóc tự cao tự đại một cách buồn cười, nhanh chóng chuyển từ chấn thương tình cảm này sang chấn thương tình cảm khác nếu nó tiếp tục hành trình trở thành Jedi. Sau đó trong cùng một chiến dịch, cuộc chiến mãn nhãn giữa Darth Maul và cặp Jedi gồm Obi-Wan và Qui-Gon Jinn cung cấp một lý do chính đáng khác để đánh mất bản thân trong khung cảnh sử thi của “Duel of the Fates”, bộ phim đã tạo nên tất cả càng đặc biệt hơn nếu bạn tình cờ nhận thấy các nền tảng lơ lửng của một dàn nhạc droid đang chơi theo bản giao hưởng trong nền. Skywalker Saga và thiết kế của nó dường như nhận thức sâu sắc về những khoảnh khắc nào vẫn còn thú vị với người hâm mộ ngày nay và nó khiến việc khám phá lại bộ ba này trở nên thú vị.

Nó nằm ngoài các cấp độ được chỉ đạo chặt chẽ hơn mà The Skywalker Saga bị chùn bước. Mỗi chiến dịch sẽ đưa bạn đến nhiều trung tâm nhỏ nhưng mở, rải rác với nhiều nhiệm vụ phụ và câu đố tùy chọn để bạn giải quyết. Mặc dù ban đầu khá hấp dẫn – tôi đã dành rất nhiều thời gian trên Tatooine trong vài giờ đầu tiên của mình – nội dung trong các trung tâm này nhanh chóng trở nên lặp lại. Cấu trúc câu đố và nhiệm vụ được tái chế để cung cấp một số thách thức trong việc kiếm được nhiều vật phẩm có thể mở khóa của trò chơi, từ các nhân vật và tàu mới đến các mảnh riêng lẻ cho các công trình vi mô. Tuy nhiên, chỉ có rất nhiều lần rằng việc tìm kiếm một nhân vật trong một khu vực có những nhân vật có phong cách gần như giống hệt nhau là điều rất thú vị, điều này đã khiến tôi phải lao qua những trung tâm này trong các chiến dịch để quay lại với những thứ hay ho.

Cố gắng bám sát nội dung cốt lõi của chiến dịch cũng cho thấy một số mục tiêu có thể trống rỗng như thế nào, đặc biệt là khi chính những trung tâm này được sử dụng để thu hẹp những khoảnh khắc chậm hơn trong phim. Có một số trường hợp khi bạn du hành đến một hành tinh và buộc phải đi chậm phía sau một nhân vật cho đến khi bạn đạt được điểm tham chiếu, được xem một đoạn phim cắt cảnh ngắn, và sau đó được đưa ra ngoài thế giới để tiếp tục câu chuyện. Có cả một phần trong Tập I nơi bạn đang tìm kiếm Gungans sau khi họ rời khỏi thành phố dưới nước của mình, nhưng bạn phải đi bộ từ lối vào đến điểm xa nhất của trung tâm chỉ để nhận được lời nhắc rời khỏi cấp độ và tìm kiếm ở nơi khác . Rõ ràng là nội dung bên lề nhằm mục đích lôi kéo bạn tham gia vào các trung tâm này nhiều hơn, nhưng một khi sức hấp dẫn đó đã hết, cách nó chia nhỏ nhịp độ trong mỗi chiến dịch thật khó chịu.

Không cung cấp phụ đề

Bộ sưu tập

Điều gì làm cho các chuyến hành trình qua lại thú vị hơn là có thêm thời gian bạn có thể dành để chiêm ngưỡng những chi tiết đáng kinh ngạc đã đi vào mỗi một trong những trung tâm này. Pha trộn giữa thẩm mỹ hình khối của Lego với một số phông nền thực tế, Skywalker Saga gây ngạc nhiên ngoạn mục để chiêm ngưỡng. Đặc biệt, ánh sáng được cải thiện đáng kể so với các mục trước, cung cấp ánh sáng cho các nhân vật trong bức tượng nhỏ sạch sẽ có thể bị mờ đi rõ ràng theo thời gian và trong điều kiện thích hợp, cho dù trong cơn bão tuyết trắng mù mịt của Hoth hay những con phố đầy bụi ở Mos Espa. Mưa lớn trên Kamino làm cho những thanh kiếm bằng ánh sáng lấp lánh trên bề mặt trơn bóng nước, thiết lập một thanh cao mới cho những gì bạn có thể mong đợi từ các trò chơi Lego trong tương lai của chú ilk này.

Giống như cách trò chơi Lego Star Wars đầu tiên đặt ra một giai điệu cho nơi nhượng quyền thương mại sẽ khám phá tiếp theo và cách nó sẽ làm như vậy, Skywalker Saga cảm thấy giống như hình ảnh thu nhỏ của tất cả các bài học kinh nghiệm trong suốt quá trình đồng thời thiết lập cho tương lai. Góc máy ảnh mới thân mật và chiến đấu mở rộng thổi cuộc sống vào một công thức quen thuộc, trong khi các cấp độ tuyến tính có sự kết hợp thú vị giữa các câu đố và chiến đấu xen kẽ với sự hài hước sắc nét. Thật tiếc khi tất cả những điều này không thể được tận dụng đủ tốt để truyền sự phấn khích tương tự vào nội dung phụ tạo nên hầu hết các trung tâm có thể khám phá, điều này có thể khiến bạn cảm thấy hồi hộp khi săn lùng mọi nhân vật có thể mở khóa. Nhưng khi The Skywalker Saga tìm thấy bước tiến của mình và nó thường xảy ra, đó có thể là một trong những cách thú vị nhất để khám phá lại nhượng quyền thương mại lâu đời này một lần nữa.Nguồn: www.gamespot.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận