Trang chủ » Đánh giá MLB The Show 22 – Đã đến giờ giải lao

Đánh giá MLB The Show 22 – Đã đến giờ giải lao

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Đánh giá MLB The Show 22 - Đã đến giờ giải lao


Giống như ngôi sao trang bìa của nó, Shohei Ohtani, MLB The Show 22 xuất sắc trên sân thi đấu, cho dù thi đấu trên gò của người ném bóng hay trong hộp của người đánh bóng. Trong trường hợp của The Show, đây đã là cách trong nhiều năm và việc cải thiện mức độ xuất sắc nhất quán này là một câu hỏi khó. Nhưng trong khi Ohtani có tham vọng xây dựng chiến dịch MVP lịch sử của mùa giải trước, thì MLB The Show 22 lại thiếu động lực tương tự và nhìn chung đã đứng vững. Các hành động trên sân phần lớn không thay đổi so với trò chơi năm ngoái ngoài một số cải tiến gia tăng cho các khía cạnh như vật lý chắn bóng và bóng. Những bổ sung mới cho một số chế độ chạy lâu dài của sê-ri có ý nghĩa hơn, nhưng chúng không di chuyển đủ xa, và kết quả là, tiến trình hàng năm của The Show kể từ khi chuyển sang bảng điều khiển thế hệ tiếp theo vẫn chậm như băng.

Tuy nhiên, thật khó để có quá nhiều lời phàn nàn khi bạn bước lên viên kim cương. Đánh vẫn vô cùng thỏa mãn và các chỉnh sửa đối với vật lý bóng của trò chơi đảm bảo rằng sẽ có nhiều lượt đánh hơn bao giờ hết. Tiếng nứt như sấm của cây gậy xảy ra khi bạn chốt đúng thời điểm và tiếp xúc hoàn hảo đặc biệt dễ chịu, đặc biệt là khi nó tạo ra một cú đánh bóng bay cao khiến bóng bay xuống khán đài. Pinpoint Pitching cũng đã được cải tiến nên không dễ thực hiện như năm ngoái. Điều này dẫn đến nhiều lần đi bộ hơn, lần ném bóng trước và các tình huống đòn bẩy cao cảm thấy chân thực hơn đối với những thách thức mà người ném bóng phải đối mặt hàng ngày.

Đang phát: 23 phút của MLB The Show 22 4K Gameplay

Những cải tiến đáng chú ý nhất xảy ra khi nắm bóng, vì rất nhiều hình ảnh động mới giúp trải nghiệm mượt mà hơn nhiều. Có một sự khác biệt lớn hơn giữa những người đánh bóng giỏi và xấu, với những Cầu thủ vàng đi đường tốt hơn và phản ứng nhanh hơn để bay bóng, trong khi những đối thủ kém xuất sắc của họ có nhiều khả năng mắc lỗi và chơi sai bóng hơn. Điều này đã xảy ra trong quá khứ, nhưng bây giờ nó rõ ràng hơn nhiều vì các cầu thủ hành động và chơi tự nhiên hơn. Tất nhiên, không có điều gì là đột phá, nhưng những cải tiến tinh tế này giúp duy trì chỗ đứng của The Show như một trong những trò chơi thể thao chơi tốt nhất trên thị trường.

Các bổ sung khác cho gói tại chỗ là mỹ phẩm. Có một số hình ảnh đồ họa thực tế tăng cường mới lạ mắt xuất hiện trước màn chào sân đầu tiên, nhưng đó là bộ đôi bình luận mới có tác động lớn nhất. Matt Vasgersian là giọng nói thực tế của The Show, đã giữ vai trò phát thanh viên từng vở diễn từ năm 2006, nhưng giờ anh ấy đã bị thay thế bởi Cubs và Joe Sciambi thường xuyên của ESPN. Chris Singleton là người mới nhất trong cánh cửa xoay vòng của các nhà bình luận da màu và gian hàng phát sóng mới đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ là kêu gọi hành động, thêm các quan điểm và giai thoại mới vào giữa các vở kịch. Tuy nhiên, không có 15 năm xây dựng đường dây để kéo từ đó, có nhiều sự lặp lại hơn trong quá khứ. Bạn sẽ nghe thấy một số cụm từ được lặp đi lặp lại, thường là trong cùng một trò chơi. Ví dụ: Singleton đi trên cùng một mũi nhọn bất cứ khi nào một cầu thủ không đeo găng tay đánh bóng, và bạn sẽ nghe thấy cùng một dòng về một cầu thủ là người chơi trọn vẹn cả trong và ngoài sân đấu lặp đi lặp lại.

Nghiêm trọng hơn là những trường hợp họ sẽ nêu sai số lần xuất phát hoặc kể lại lịch sử của Fenway Park khi bạn chơi ở Camden Yards. Cũng không nên để xảy ra những tình huống mà một người như Babe Ruth được gọi là “số ba”, nhưng điều này đôi khi xảy ra với cả người chơi cũ và người chơi hiện tại, ngay cả khi tên thật của họ được đưa vào trò chơi kèm theo dòng bình luận. Singleton, và đặc biệt là Sciambi, cung cấp một cơ sở vững chắc để xây dựng cho tương lai, nhưng có một số vấn đề đang gia tăng ngay bây giờ.

Khi nói đến các chế độ trò chơi, MLB The Show 22 bổ sung thêm chiều sâu cho chế độ tháng 3 đến tháng 10 bằng cách mở rộng nó từ một mùa giải một lần thành nhiều mùa. Điều này làm cho những gì trước đây là một chế độ bổ sung cảm thấy giống như một sự thay thế nhanh chóng cho Nhượng quyền thương mại, với đầy đủ các giao dịch trái mùa và ký kết đại lý miễn phí để nghiên cứu vào cuối mỗi năm. Tất nhiên, chế độ nhượng quyền thương mại vẫn hiện diện và mở rộng từ tháng 3 đến tháng 10 với tính chất cắt ngắn bằng cách cho phép bạn đi sâu vào những điều vụn vặt của bóng chày và điều hành một đội.

Tuy nhiên, thực sự không có nhiều điều khác để nói ở đây. Logic thương mại cải tiến đã được coi là một sự bao gồm quan trọng trước khi phát hành, nhưng CPU vẫn có thói quen giao dịch các ngôi sao hàng đầu của nó cho các hạt lạc tương đối. Nhà phát triển Sony San Diego cho biết một bản vá đang được thực hiện để khắc phục vấn đề này, nhưng điều đáng lo ngại là một cải tiến được lưu ý vẫn không hoạt động như dự kiến. Và ngay cả khi đúng như vậy, chế độ Nhượng quyền kinh doanh của The Show vẫn bị tụt hậu so với một số chế độ cùng thời. Có thể tùy chỉnh các giải đấu và phân đội, chỉnh sửa các lớp dự thảo và chơi trực tuyến đều sẽ là những bổ sung được hoan nghênh, như trường hợp của nhiều mục trong nhượng quyền thương mại.

Chế độ nghề nghiệp của MLB The Show 22, Road to the Show, tương tự như vậy thiếu bất kỳ điều gì mới mẻ hấp dẫn hoặc hấp dẫn khác với những gì đã có trước đó. Có nhiều phân đoạn podcast hành động trực tiếp hơn xen kẽ giữa các hoạt động khai thác trên sân của bạn, với những người như Ken Griffey Jr. và Joe Mauer cung cấp thông tin chi tiết từ góc nhìn của một người chơi, trong khi các nhà quản lý giải đấu nhỏ và thậm chí là một huấn luyện viên trí óc khám phá các yếu tố khác để trở thành một siêu sao đang lên. Những khoảnh khắc này thật thú vị nhưng chúng không phải lúc nào cũng phù hợp và không thực sự thêm bất kỳ điều gì đáng chú ý cho hành trình của bạn từ các giải đấu nhỏ đến chương trình. Rất may, quá trình phát triển của người chơi nhanh hơn so với năm ngoái và giờ đây bạn có thể tạo nhiều người chơi bóng, tất cả đều có những lần xuất hiện độc đáo, đây là một sự giám sát lớn trước đây. Nhưng không có bất kỳ cải tiến có ý nghĩa nào, Road to the Show đang bắt đầu mỏng đi.

Không cung cấp phụ đề

Bộ sưu tập

Diamond Dynasty cũng trở lại và vẫn là một trong những ví dụ điển hình về khái niệm Ultimate Team. Bên cạnh chế độ thu thập thẻ hào phóng nhất trên thị trường, MLB The Show 22 còn bổ sung thêm một tính năng chơi đơn mới dưới dạng Mini Seasons. Điều này cho phép bạn chọn đội tùy chỉnh của mình và cạnh tranh cho một suất đá playoff với một số ít đội AI hư cấu trong một định dạng giải đấu thu nhỏ. Trò chơi chỉ kéo dài ba lượt nên bạn có thể dễ dàng vượt qua mùa giải một cách tương đối nhanh chóng, kiếm XP Chương trình, hoàn thành nhiệm vụ và nâng cấp người chơi của bạn khi bạn tiếp tục. Kết hợp điều này với cả Showdown và Conquest, và bạn có thể có rất nhiều niềm vui khi xây dựng một danh sách giả tưởng mà không cần phải mạo hiểm trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đối đầu với những người chơi khác, co-op là một bổ sung mới cho bộ chế độ của Diamond Dynasty. Bạn có thể lập nhóm với một hoặc hai người bạn và chơi các trận đấu hai đấu hai hoặc ba đấu ba với các đối thủ khác là con người. Không có chiều sâu thực sự cho những trò chơi này vì chúng chỉ là triển lãm diễn ra một lần và MLB The Show’s Show về bóng chày không đặc biệt có lợi cho việc chơi đồng đội hấp dẫn vì mỗi cầu thủ thay phiên nhau đánh bóng, ném bóng, chạy và đánh bóng thay vì làm việc với nhau bằng cách đồng thời chơi các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, đó là một bổ sung thú vị, có nhiều chỗ để phát triển trong các phần sau.

MLB The Show 22 vẫn chơi một trận bóng chày tuyệt vời, ngay cả khi những điều chỉnh về khả năng đánh bóng và đánh đa dạng chỉ là những cải tiến tinh tế so với bất kỳ điều gì có tác động hơn. Các bổ sung từ tháng 3 đến tháng 10 và (đặc biệt) Diamond Dynasty nâng cao cả hai chế độ, trong khi Franchise và Road to the Show tiếp tục trì trệ bằng cách không làm gì khác ngoài việc giẫm chân tại chỗ. Vẫn còn rất nhiều nội dung để bạn đắm chìm vào và MLB The Show 22 sẽ khiến bạn bận rộn trong những tháng mùa đông, nhưng thật khó để bỏ qua mức độ bảo thủ của loạt phim trong hai năm qua. Đây là một trò chơi thể thao xuất sắc, giống như MLB The Show 21. Vấn đề là danh sách các lý do để nâng cấp ngày càng ít hơn.Nguồn: www.gamespot.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận