Trang chủ » Twitter triển khai kế hoạch thuốc độc để chặn sự tiếp quản của kẻ thù địch đã cố gắng của Elon Musk

Twitter triển khai kế hoạch thuốc độc để chặn sự tiếp quản của kẻ thù địch đã cố gắng của Elon Musk

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Twitter triển khai kế hoạch thuốc độc để chặn sự tiếp quản của kẻ thù địch đã cố gắng của Elon MuskTwitter đã công bố một kế hoạch quyền cổ đông mới trong một động thái được coi là liều thuốc độc, như một cách để chặn lời đề nghị mua lại trị giá 41 tỷ đô la của Elon Musk. Kế hoạch, như được báo cáo bởi The Vergesẽ cho phép một số cổ đông mua thêm cổ phiếu để đáp lại bất kỳ ai cố gắng giành quyền kiểm soát công ty thông qua thị trường mở.

Động thái này đã được công bố trong một Thông cáo báo chí Twitter, cho biết hội đồng quản trị Twitter đã thông qua kế hoạch để đáp lại “một đề xuất không được yêu cầu, không ràng buộc để mua lại Twitter.” Được liệt kê trong thông cáo báo chí như một kế hoạch quyền cổ đông có thời hạn, chiến dịch này được giới tài chính biết đến như một liều thuốc độc và hiếm khi được thực hiện, và thậm chí hiếm khi được kích hoạt.

Kế hoạch này sẽ vẫn có hiệu lực trong năm tới và chỉ được thực hiện nếu Musk có được hơn 15% cổ phần sở hữu trong công ty. Nếu kế hoạch được thực hiện, Musk sẽ phải chi số tiền ngày càng lớn để duy trì phần lớn cổ phần trong công ty – mặc dù tỷ phú đã gợi ý rằng ông có thể sẵn sàng ném lượng tiền mặt ngày càng tăng vào công ty.

Lịch sử của Elon Musk với Twitter đã đi qua một chặng đường dài, nhưng gần đây đã vụt sáng thành công khi ông lặng lẽ trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Ban đầu, ông chấp nhận một ghế trong hội đồng quản trị của công ty với điều kiện không thể mua hơn 15% cổ phần của công ty, nhưng sau đó ông đã từ chối đề nghị và đưa ra một cuộc đấu thầu tiếp quản thù địch.

Musk đã chỉ trích viễn cảnh hội đồng quản trị chống lại lời đề nghị của mình, nói rằng “sẽ hoàn toàn không thể chấp nhận được nếu không đưa đề nghị này vào một cuộc bỏ phiếu của cổ đông”, và đã đe dọa bán phá giá cổ phần của mình trong công ty nếu đề nghị không được chấp nhận. Trong một cuộc phỏng vấn với TED, Musk đã nói rằng kế hoạch của anh ấy đối với Twitter liên quan đến việc duy trì nền tảng này như một nơi để tự do ngôn luận.Nguồn: www.gamespot.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận