Trang chủ » Trứng Phục sinh của Google: Món ăn ngọt ngào ẩn trong Plain Sight

Trứng Phục sinh của Google: Món ăn ngọt ngào ẩn trong Plain Sight

bởi Phạm Đại Nghĩa
0 bình luận
Trứng Phục sinh của Google: Món ăn ngọt ngào ẩn trong Plain Sight


Tất cả chúng ta đều biết đến Google như một công cụ tìm kiếm khổng lồ. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần bằng cách gõ đúng cụm từ tìm kiếm. Nhưng công ty “gõ và bạn sẽ tìm thấy nó” nguyên khối cũng đã ẩn các tính năng dưới dạng những quả trứng Phục sinh bên trong các trang của mình trong một thời gian: các lệnh làm đảo ngược trình duyệt của bạn, các tham chiếu văn hóa đại chúng vui nhộn và thậm chí là gật đầu đến những câu chuyện khoa học viễn tưởng nổi tiếng.

Nhưng những quả trứng màu phấn có tác dụng gì Thỏ Phục Sinh ẩn mỗi mùa xuân có liên quan đến công cụ tìm kiếm hay toàn bộ phương tiện kỹ thuật số? Trứng Phục sinh là những tài liệu tham khảo thú vị, ẩn để người dùng khám phá. Chúng có thể bao gồm từ cụm từ đến hình ảnh và mọi thứ ở giữa. Hãy coi chúng là phần thưởng từ người sáng tạo dành cho bất kỳ ai dành thời gian tìm hiểu sản phẩm đủ lâu để xem có gì ở đó. Họ hài lòng khi tìm kiếm vì thông thường, không ai biết họ sẽ bật lên.

Nguồn gốc của những quả trứng ẩn của Gooogle

Chúng ta có thể truy tìm nguồn gốc những quả trứng Phục sinh kỹ thuật số đến năm 1976 và nhà thiết kế trò chơi điện tử Atari Warren Robinett, người không hài lòng khi Warner Communications lần đầu tiếp quản. Khi các ông chủ mới của Robinett đặt ra luật rằng các nhà thiết kế trò chơi sẽ không nhận được tín dụng cho những đóng góp của họ, anh ta đã tự mình mã hóa một quả trứng Phục sinh ẩn vào trò chơi mà anh ta đang tạo ra để bất tử hóa công việc khó khăn của mình. Bằng cách đó, dấu ấn của anh ấy sẽ ở đó mãi mãi, trong danh hiệu, bất kể sếp của anh ấy nghĩ gì về nó.

Google đã nhúng những quả trứng Phục sinh vào các trang kết quả tìm kiếm và phần mềm của mình ít nhất từ ​​năm 2000. Một trong những quả trứng Phục sinh đầu tiên của Google? Niềm vinh dự đó dành cho một thí nghiệm vui vẻ trong Ngày lễ tình nhân. Đồng sáng lập Google, Sergey Brin yêu cầu Ken Perlin, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học New York để thêm một ký tự trái tim đặc biệt mà ông đã tạo cho một ứng dụng được thêm vào Google.

Trang web hiện đã được lưu trữ, nhưng nó hoạt động như một trong những quả trứng Phục sinh đầu tiên để người dùng tìm thấy. Theo một cách nào đó thì nó vẫn vậy, vì nó chỉ có thể truy cập được qua một url cụ thể và chỉ khi bạn biết mình đang tìm kiếm gì. Nhưng nó vẫn là một minh chứng cho những tính năng bổ sung nhỏ thú vị mà Google đã bổ sung trong những năm qua, bắt đầu từ những khởi đầu tương đối khiêm tốn.

Mã Konami

Từ đó, các nhà phát triển của Google tiếp tục vui vẻ với ý tưởng giấu những điều bất ngờ nhỏ này cho người dùng. Một bổ sung khét tiếng là trò chơi điện tử tập trung vào “Mã Konami“mà ban đầu cung cấp cuộc sống không giới hạn trong tiêu đề” Tương phản “. Nhập mã (lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải) thông qua tìm kiếm bằng giọng nói của Google sẽ mở khóa” chế độ gian lận của Google “thú vị để bạn có tìm kiếm không giới hạn và các tính năng bí mật, thường giúp chơi và giành chiến thắng dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể nhập những thứ như “mã HTML“để xem hiệu ứng dòng chữ vui nhộn bên dưới menu tiêu đề của Google. Một quả trứng Phục sinh thú vị khác là nhập” thịt xông khói số X “trong đó X là người nổi tiếng (Tom Hanks, Ví dụ). Google sẽ trả về “Số thịt xông khói” của người nổi tiếng đó hoặc bao nhiêu mức độ ngăn cách tồn tại giữa họ và nam diễn viên Kevin Bacon.

Bây giờ bạn đã bắt kịp tốc độ, bạn có thể xem danh sách sau đây về những quả trứng Phục sinh của Google để biết một vài điều bất ngờ thú vị. Mỗi người trong số họ được gắn với một hoạt ảnh vui nhộn hoặc hiệu ứng sáng tạo mà bạn có thể không nghĩ rằng một trình duyệt có thể làm được. Chúng tôi sẽ không làm hỏng chúng – nhưng mỗi cái sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên nghiêm trọng mà bạn có thể không ngờ tới.

Google tiếp tục ẩn trưng Phục Sinh trong toàn bộ đội ngũ sản phẩm của mình, và nếu bạn chịu khó quan sát, bạn sẽ tìm thấy tất cả chúng trên toàn bộ dấu ấn của công ty trên web: YouTube, Google Maps và tất cả mọi thứ khác mà công ty tiếp xúc. Nhưng bây giờ bạn đã có ý tưởng về những quả trứng Phục sinh là gì và chúng có liên quan như thế nào với Google nói chung, bạn có thể bắt đầu khám phá và tìm kiếm để tìm ra tập hợp những điều ngạc nhiên trên Google của riêng bạn. Bạn không bao giờ biết những gì sẽ được thêm vào tiếp theo – vì vậy có thể là một ý tưởng hay khi bắt đầu tạo danh sách kiểm tra những danh sách bạn đã khám phá.

Xuất bản lần đầu: Ngày 2 tháng 4 năm 2021Nguồn: computer.howstuffworks.com | Dịch bởi: Kênh Viễn Thông

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận